Tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và để thường xuyên tập luyện phong trào thể dục, thể thao trong trường phổ thông để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Ngày 18/01/2020, Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) huyện lần thứ IV, năm học 2019-2020. Tham dự khai mạc Hội khỏe có ông Huỳnh Trọng Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng, cùng các thành viên Ban chỉ đạo và Ban tổ chức, 10 đoàn vận động viên đến từ đơn vị trường Tiểu học, trung học cơ sở, Tiểu học và trung học cơ sở, và Đài truyền thanh huyện về dự và đưa tin.

(Ảnh: Đồng chí Hả Quang Minh, Trưởng phòng GDĐT-Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc)

Tham dự Hội khỏe kỳ này có 746 lượt vận động viên là học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở  tham gia thi đấu tranh tài ở 9 môn Điền kinh, Đá cầu, Cờ vua, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng đá, Bơi, Đẩy gậy, Kéo co.

Qua các ngày tham gia thi đấu, Ban tổ chức đã trao 229 bộ huy chương và cờ cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao. Đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn bậc tiểu học là trường Tiểu học Phú Lợi với tổng số 21 huy chương đạt được (12 vàng, 6 Bạc và 1 đồng); Với tổng số 45 huy chương đạt được: (24 vàng, 11 Bạc và 10 Đồng, 2 cờ giải nhất), trường THCS Vĩnh Phú đạt giải Nhất toàn đoàn bậc trung học cơ sở.

(Ảnh: Chùm ảnh liên quan đến Lễ khai mạc)

HKPĐ lần này cũng nhằm đánh giá lại công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể dục, thể thao trong trường phổ thông, phát hiện năng khiếu và tài năng thể thao của học sinh để bồi dưỡng đào tạo tài năng cho huyện Giang Thành và tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn vận động viên có thành tích tốt tham dự Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong tháng 02/2020./.