Hội thi tiếng hát Học sinh, Sinh viên

Hội thi tiếng hát Học sinh, Sinh viên

Thiết thực chào mừng 67 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2017), trong khuôn khổ chương trình phối hợp hoạt động năm học 2016 - 2017 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Tỉnh đoàn, từ ngày 07 đến ngày 08/01/2017, Tỉnh ...
Văn bản mới
Kết quả cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ (Học sinh giỏi Toán Tiếng Anh) năm 2018 (24/02/2018)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 06/9/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 1045/QĐ-SGDĐT về điều lệ cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ. Theo đó, ngày 04/02/2018, tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Sở GDĐT đã tổ chức cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ tỉnh Kiên Giang năm học 2017-2018; với sự tham gia của 34 đơn vị (13 Phòng GDĐT, 21 trường THPT), 238 học sinh (84 HS khối 5, 66 HS khối 8, 88 HS khối 10), tăng 65 em so với năm học 2016-2017. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, mang lại nhiều thú vị, bổ ích cho học sinh phổ thông.

Ngày 13/02/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 131/QĐ-SGDĐT phê duyệt kết quả và khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ. Kết quả có 106/238 học sinh đạt giải; trong đó, có 04 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải ba và 88 giải khuyến khích. Các đơn vị đạt thành tích cao gồm: Phòng GDĐT thành phố Rạch Giá, Phòng GDĐT huyện Giồng Riềng, Phòng GDĐT huyện Kiên Lương; Trường THPT Kiên Lương, Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Trường THPT Hòn Đất và Trường THPT Nguyễn Trung Trực…
Cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện hiệu quả yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI); đồng thời là kết quả cụ thể hóa chủ trương giảng dạy môn Toán và các môn Khoa học bằng tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang./.


                                                                            
                                                                    Đặng Văn Thi 
                                                Chuyên viên Phòng GDTrH – Sở GDĐT 

Những hoạt động chăm sóc và thu hoạch "vườn rau của bé" của các em học sinh trường Mầm non Tân Khánh Hòa (22/01/2018)

Mô hình "vườn rau của bé" được trường Mầm non Tân Khánh Hòa thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ chi đoàn trường cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp thực hiện. Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã phân công mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc một loại rau. Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cho các em tham quan vườn rau, cho các em tự chăm sóc như nhổ cỏ, tưới rau ...và tự tay thu hoạch những luống rau mình chăm sóc.  

 

DSC01493.JPG

DSC01495.JPG

 

Hàng ngày các em vào vườn rau tự chăm sóc từng luống rau, tưới nước, nhổ cỏ cho vườn rau giúp vườn rau phát triển tươi tốt. Ngoài những hoạt chăm sóc vườn rau thì các em còn tự thu hoạch một số loại rau có sẵn trong vườn để đem vào phục vụ cho bán trú.

DSC01514.JPGDSC01519.JPG

DSC01511.JPG

Đây là  hoạt động trải nghiệm thực tế giúp các em hiểu và khắc sâu hơn về các loại thực vật quanh các em.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sôi nổi các hoạt đông kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2018) (17/01/2018)

       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 - 09/1/2018). Ngày 06/1/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực” năm 2017; ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên trong tỉnh tham dự.

Đồng chí Lê Trung Kiên  Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

          Ngày hội học sinh, sinh viên năm nay được tổ chức xuyên suốt từ sáng cho đến tối ngày 06/01, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày hội Học sinh, Sinh viên sáng tạo với các nội dung thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo", "Thiết kế chế tạo và ứng dụng cho học sinh, sinh viên", "Sản phẩm thủ công sáng tạo và thiết kế thời trang bảo vệ môi trường". Nối tiếp là các hoạt động Ngày hội "Công dân tuổi 18" Khối Trung học phổ thông với các nội dung thi: "Thiết kế thiệp xuân", "Viết thư pháp", "Trang trí cành mai và trưng bày mâm ngủ quả ngày tết” tất cả hướng về nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là nội dung thi “Nét đẹp sinh viên” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ sôi nổi. Bên cạnh đó, Ngày hội còn tổ chức nhiều sân chơi dành cho học sinh, sinh viên với các gian hàng đặc sắc, các trò chơi dân gian sôi nổi, kết hợp theo đó là các trung tâm tư vấn tâm lý học đường, hướng nghiệp, gian hàng phục vụ, trưng bày và mua, bán các sản phẩm khởi nghiệp của các trường CĐ, ĐH và tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.
 

Học sinh huyện Tân Hiệp đang thực hiện phần thi “Viết thư pháp Tiếng Việt”

           Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. “68 năm qua, Hội sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên và Đảng, Nhà nước; là lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bảo lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rải tổ chức Hội sinh viên học sinh Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua, học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với khí thế thi đua rèn luyện  của học sinh, sinh viên Việt Nam, phong trào sinh viên, học sinh tỉnh Kiên Giang cũng từng bước trưởng thành, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước, hình thành trong thanh thiếu niên niềm tin yêu dân tộc, tin vào mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV


          Trong những năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt”; phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, phong trào “Học sinh 3 tích cực” được học sinh, sinh viên cả nước nói chung và học sinh, sinh viên tỉnh Kiên Giang nói riêng hưởng ứng tích cực gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhanh chóng lan tỏa sâu rộng trong sinh viên, trở thành phong trào có tính thường xuyên, ngày càng đi vào thực chất”.
         Kết thúc ngày Hội, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức khen thưởng các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của Ngày hội và Tổ chức tuyên dương 38 “Sinh viên 5 tốt”, 6 “Học sinh 3 rèn luyện”, 9 “Học sinh 3 tích cực” năm 2017.  Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong số hàng ngàn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh đẹp về Ngày hội:

Tuyên dương Sinh viên 5 tốt 

Thi thiết kế sản phẩm sáng tạo

Thi viết thư pháp Tiếng Việt

cac tro choi thu thach trong ngay hoi

Các trò chơi thử thách trong Ngày hội

san pham du thi cua cac em hs thpt don vi huyen tan hiep

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Tân Hiệp 

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Giồng Riềng

 

Công tác bán trú trường Mầm non Tân Khánh Hòa (10/01/2018)

Hiện nay, công tác bán trú luôn được quan tâm, năm học 2017-2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn thực hiện công tác bán trú tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non Tân Khánh Hòa là một trường gần trung tâm huyện có đủ điều kiện để thực hiện công tác bán trú. Vì vậy năm học 2017-2018 trường đã xây dựng kế hoạch bán trú và cũng được nhiều sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Sau đây là hình ảnh hoạt động bán trú của đơn vị.

DSC01463.JPG

DSC01465.JPG

 

DSC01473.JPG

DSC01480.JPG

DSC01482.JPG

Khi các em bước vào giấc ngủ say thì đây cũng là thời rãnh của các cô giáo, các cô tranh thủ làm những công việc của mình và trông các em lúc ngủ.

Sau buổi ngủ trưa là giờ ăn xế của các bé.

DSC01484.JPG

DSC01487.JPG

DSC01486.JPG

DSC01488.JPG

 

Công tác bán trú của trường diễn ra thuận lợi, thực đơn thay đổi hàng ngày và đầy đủ chất dinh dưỡng nên công tác bán trú của trường ngày càng thu hút được nhiều phụ huynh học sinh.

 

 

 

Những cách ra đề thi, bài tập, giảng dạy sáng tạo bá đạo của giáo viên (21/09/2017)

Angry Bird

qu_angrybirds

Angry Bird là một trò chơi trên điện thoại từng làm mưa làm gió khắp thế giới. Trong trò chơi này, người chơi phải ngắm bắn để làm đổ mục tiêu. Và giáo viên sáng tạo đã lồng ghép trò chơi Angry Bird vào đề thi môn Vật Lý.  

Justin Bieber

qu_justin

Một cách để giáo viên này chứng tỏ với học sinh rằng mình cũng là người hài hước:

Justin Bieber bị ném ngang với tốc độc 10m/s từ đỉnh một mỏm đá cao 122.5m.

Phải mất bao lâu để cậu ấy tiếp xúc mặt đất

Chuyển vị nằm ngang là gì?

Vận tốc cuối của Justin là bao nhiêu? 

Khủng long bạo chúa

qu_raptor

Bạn đặt một cái bẫy khủng long dùng một dây thép có mật độ khối là 10^-4 kg/m, bán kính 2mm. Bạn căng dây giữa hai cái cây với lực căng dây là 0.6 N. Cái bẫy không bắt gì cả. Nhớ rằng khủng long bạo chúa thích mùi sốt teriyaki (chuyện đấy ai cũng biết), bạn bọc bên ngoài dây théo một lớp sốt teriyaki dày 1mm. Nếu mật độ sốt teriyaki là 1,4kg/m^3, vận tốc sóng trên sợi dây là?

Biểu tượng cảm xúc

cn

Một thầy giáo trường trung học phổ thông Trung Quốc đã sáng tạo đề thi với những biểu tượng cảm xúc. 

Phạt học sinh đến muộn vẽ 1000 biểu tượng cảm xúc

emo

Thay vì viết 100 lần 'Em hứa sẽ không...', hình phạt thế này chắc sẽ khiến học sinh sợ đến không dám đi muộn nữa.

Chứng nhận thành tích

anh

Em học sinh được cô giáo trao tặng giấy khen 'Tam giác Bermuda' vì 'quên' bài tập về nhà nhiều nhất. 

'Cosplay' khi giảng bài

gv

Giáo sư môn 'Vi sinh vật học' của tôi đã mặc như vậy suốt tiết học. 

'Mượn' tranh của người nổi tiếng

18893144_1279415528822880_317024901846335629_n

Đề thi môn địa lý đã lấy hình vẽ của Vương Nguyên (ca sĩ nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Trung Quốc) làm minh họa hài hước. 

Định nghĩa mới: mèo là chất lỏng

funny-teaching-wins-451__605

Hình dạng của chất lỏng được xác định bởi vật chứa của nó. Vậy mèo là chất lỏng.

Bài toán cho lễ Giáng sinh

funny-teaching-wins-701__605

Merry X-mas (Giáng sinh vui vẻ) 

Mới đây, đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi năm 2018 môn Ngữ văn của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng gây xôn xao vì cách ra đề mới lạ 'đuổi hình bắt chữ':

20170919063103-de-van
Đoàn trường THPT Định An tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên truyền ca khúc cách mạng (23/05/2017)
           Phần thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi thí sinh phải trải qua 2 nội dung thi gồm: thi kể những câu chuyện về Bác Hồ bằng hình thức sân khấu hoá và thi ứng xử (thí sinh trả lời câu hỏi xoay quanh các chủ đề về lịch sử, thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, lời dạy của Bác với thanh thiếu niên và nhi đồng … Tham gia Hội thi lần này, có một số mẫu chuyện được nhiều đoàn viên thanh niên chọn thi diễn: Miền Nam ở trong trái tim tôi, Quê hương nghĩa nặng tình sâu, Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng... Kết quả: giải nhất thuộc về em Danh Trần Mai Nhân, chi đoàn 11A4 với mẫu chuyện Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca.
          Phần thi tuyên truyền ca khúc cách mạng với 07 đội dự thi, đến từ 13 chi đoàn học sinh của trường; mỗi đội từ 3 thành viên trở lên, thể hiện nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.
          Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, học sinh việc học tập những đức tính quý báu của Bác Hồ. Những câu chuyện gắn với cuộc sống giản dị của Bác nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, với những bài học vô cùng quý báu cho các thế hệ... Bên cạnh đó, nhiều tiết mục thi diễn của các nhóm Tuyên truyền ca khúc cách mạng đã thể hiện cao đẹp tinh thần xung kích, tình nguyện và khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ trong thời kỳ đổi mới./.
Lý Kim Tú
Bí thư Đoàn trường THPT Định An
Đại hội Chi bộ Giáo dục Chuyên nghiệp – Công nghệ Thông tin – Công đoàn ngành (23/05/2017)
       Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị về tình hình và kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành chi bộ; Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2017; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020; Đại hội thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu hằng năm trong nhiệm kỳ như sau:
 • Thực hiện nhiệm vụ chính trị:
       Hằng năm có 95% trở lên cán bộ, công chức tiếp thu các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cuối năm được nhận xét, đánh giá và đạt công nhận “Lao động tiên tiến”.
 • Công tác xây dựng đảng:
       Phấn đấu có 100% đảng viên chi bộ tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
       Hằng năm có 98% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt lệ bình quân đạt 95% trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 01 đảng viên (nếu có nguồn); chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hoặc chi bộ tiêu biểu; có ít nhất 30% đảng viên được kiểm tra, giám sát.
 • Công tác dân vận, đoàn thể:
       Hằng năm trong chi bộ có đăng ký ít nhất 01 mô hình và 01 gương điển hình “dân vận khéo”; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”; có từ 98% trở lên Công đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh; kết nạp đoàn viên mới và vận động chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” đạt kế hoạch được giao;
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với 3 đồng chí. Kết quả đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp tái đắc cử chức danh Bí thư và đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lương Thị Xuân Hương
Chuyên viên phòng Công nghệ Thông tin - Sở GDĐT KG
Đại hội Chi bộ Giáo dục Tiểu học – Mầm non – Ban Quản lý Dự án (16/05/2017)
        Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị về tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2017. Đại hội thống nhất biểu quyết Nghị quyết của Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với các chỉ tiêu cơ bản như sau:
 • Giữ vững và từng bước nâng mức đạt chuẩn Phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi;
 • Huy động trẻ từ 6 – 14 tuổi đến trường đạt 98% trở lên;
 • Giảm tỷ lệ lưu ban dưới 2%, bỏ học dưới 1% ở tiểu học;
 • Hằng năm, tăng số trường đạt chuẩn Quốc gia từ 15 trường trở lên;
 • Hằng năm, đảng viên trong chi bộ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; 100% hoàn thánh tốt nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh;
 • 100% đảng viên tiếp thu Nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.
       Đại hội đã bầu Ban Chi ủy khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với 3 đồng chí. Kết quả đồng chí Huỳnh Văn Mít, Giám đốc Ban Quản lý Dự án tái đắc cử chức danh Bí thư và đồng chí Trương Hách Nhi Ta, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học tái đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học  - Sở GDĐT KG
250 học sinh trường THPT Định An tham gia “Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2017 (12/05/2017)
        Ngoài hoạt động tham gia diễu hành, lực lượng học sinh trường THPT Định An và đoàn viên thanh niên xã Đoàn Vĩnh Hòa Hưng Nam còn tham gia tuyên truyền và tổng vệ sinh tại khu vực chợ Vĩnh Hòa Hưng Nam. Sau đó lực lượng học sinh tổng vệ sinh tại trường THPT Định An và một số khu vực lân cận.
          Đây là một trong những nội dung vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm và giữ gìn vệ sinh nguồn nước trong thế hệ trẻ đặc biệt là học sinh.
 
Lý Kim Tú – Bí thư Đoàn trường THPT Định An
Tổ chức đào tạo cán bộ sử dụng Portal (07/08/2017)

Ngày 07/08/2017 pgd Giang thành tổ chức tập huấn cán bộ sử dụng Cổng thông tin điện tử Portal.

IMG_0966.JPG

Hội thi “Chỉ huy đội giỏi và họp mặt cháu ngoan bác hồ tỉnh Kiên Giang năm học 2016 – 2017” (28/07/2017)
Thực hiện chương trình phối hợp chỉ đạo công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm học 2016-2017 giữa Tỉnh Đoàn Kiên Giang với Sở Giáo dục và Đào tạo; từ ngày 03/6 đến ngày 06/6/2017, tại Trung tâm hoạt động Thanh niên Kiên Giang đã diễn ra Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi và họp mặt cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Kiên Giang năm học 2016 – 2017”.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

    Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm nay có 149 Chỉ huy Đội, đội viên của 15 huyện, thị, thành phố tham dự; được tổ chức theo hình thức Trại huấn luyện, với các nội dung trọng tâm giúp các em hệ thống lại kiến thức về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các chương trình, phong trào của Đội và hệ thống lại các kỹ năng nghiệp vụ công tác của người chỉ huy.
      Sau hơn một ngày được tập huấn, tiếp thu các kiến thức, các em bước vào các phần thi sau: phần thi trắc nghiệm kiến thức, phần thi thực hành các kỹ năng Nghi thức Đội, kỹ năng hành quân dã ngoại, kỹ năng trại, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng xử lý các tình huống trong hoạt động Đội và trò chơi lớn.
 
Tập huấn phần nút dây
         Qua 3 ngày tập huấn và thi đua tranh tài, các em đã hoàn thành các nội dung của Ban Tổ chức đặt ra và hoàn thành tốt các nội dung thi. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 149 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Chỉ huy Đội tỉnh Kiên Giang năm 2017, trao 32 giấy chứng nhận danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh và 14 giấy chứng nhận danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc tỉnh Kiên Giang năm 2017.
Đồng chí Trương Thanh Thúy Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trao giấy chúng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Chỉ huy Đội tỉnh Kiên Giang năm 2017
        Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp mặt tuyên dương 152 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Kiên Giang năm học 2016 - 2017.
        Thời gian qua, thiếu nhi, đội viên tỉnh nhà đã tích cực tham gia, thực hiện và đạt kết quả tốt với nhiều phong trào thi đua thiết thực như: “Vượt điểm 5, qua điểm 7, đạt điểm 10”, “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”,  “Vượt khó học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học” đi đôi với “Hành”, “Học thực chất - Thi nghiêm túc”, với các phong trào nêu trên, thiếu nhi tỉnh nhà đã đạt hơn 18 triệu điểm 10, hơn 9 triệu tiết học tốt, 218.246 đôi bạn cùng tiến; tổ chức 23.715 cuộc giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, 1.305 chuyến du khảo về nguồn, có trên 1 triệu lượt đội viên thiếu nhi tham gia.
         Bên cạnh đó, các Liên đội còn tổ chức phát động phong trào “Nuôi heo đất”, “Kế hoạch nhỏ” thu được số tiền gần 4 tỷ đồng, qua đó đã trao 60.000 phần quà, trị giá hơn 2 tỷ đồng cho học sinh nghèo. Phong trào “Đọc và làm theo báo đội” được duy trì thường xuyên, từ đầu năm học đến nay các liên đội phát hành hơn 4.500.000 đồng tờ báo nhi đồng, thiếu niên tiền phong, mực tím. Số tiền phát hành báo, các liên đội đã tổ chức tặng 1.710 xuất học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, trị giá hơn 700 triệu đồng. Thực hiện chương trình "Xây dựng đội vững mạnh - cùng tiến bước lên Đoàn", các liên đội tập trung đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, qua các phong trào đã phát triển mới 30.384 đội viên, công nhận 698.280 danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp, 11.451 đội viên tiêu biểu vinh dự trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
46 chỉ huy đội giỏi và xuất sắc
      Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Hoàng Sa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng các cháu thiếu nhi là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, những bông hoa tươi thắm tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ ” của tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các cấp bộ đoàn phát huy vai trò trách nhiệm của mình là phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong và hướng dẫn thiếu nhi làm theo lời Bác dạy và trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh cần quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường và dành những gì tốt đẹp nhất cho sự phát triển, trưởng thành của các cháu./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở GDĐT Kiên Giang
Thông báo nhanh
Kết quả cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ (Học sinh giỏi Toán Tiếng Anh) năm 2018 (24/02/2018)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 06/9/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 1045/QĐ-SGDĐT về điều lệ cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ. Theo đó, ngày 04/02/2018, tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Sở GDĐT đã tổ chức cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ tỉnh Kiên Giang năm học 2017-2018; với sự tham gia của 34 đơn vị (13 Phòng GDĐT, 21 trường THPT), 238 học sinh (84 HS khối 5, 66 HS khối 8, 88 HS khối 10), tăng 65 em so với năm học 2016-2017. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, mang lại nhiều thú vị, bổ ích cho học sinh phổ thông.

Ngày 13/02/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 131/QĐ-SGDĐT phê duyệt kết quả và khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ. Kết quả có 106/238 học sinh đạt giải; trong đó, có 04 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải ba và 88 giải khuyến khích. Các đơn vị đạt thành tích cao gồm: Phòng GDĐT thành phố Rạch Giá, Phòng GDĐT huyện Giồng Riềng, Phòng GDĐT huyện Kiên Lương; Trường THPT Kiên Lương, Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Trường THPT Hòn Đất và Trường THPT Nguyễn Trung Trực…
Cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện hiệu quả yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI); đồng thời là kết quả cụ thể hóa chủ trương giảng dạy môn Toán và các môn Khoa học bằng tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang./.


                                                                            
                                                                    Đặng Văn Thi 
                                                Chuyên viên Phòng GDTrH – Sở GDĐT 

Những hoạt động chăm sóc và thu hoạch "vườn rau của bé" của các em học sinh trường Mầm non Tân Khánh Hòa (22/01/2018)

Mô hình "vườn rau của bé" được trường Mầm non Tân Khánh Hòa thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ chi đoàn trường cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp thực hiện. Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã phân công mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc một loại rau. Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cho các em tham quan vườn rau, cho các em tự chăm sóc như nhổ cỏ, tưới rau ...và tự tay thu hoạch những luống rau mình chăm sóc.  

 

DSC01493.JPG

DSC01495.JPG

 

Hàng ngày các em vào vườn rau tự chăm sóc từng luống rau, tưới nước, nhổ cỏ cho vườn rau giúp vườn rau phát triển tươi tốt. Ngoài những hoạt chăm sóc vườn rau thì các em còn tự thu hoạch một số loại rau có sẵn trong vườn để đem vào phục vụ cho bán trú.

DSC01514.JPGDSC01519.JPG

DSC01511.JPG

Đây là  hoạt động trải nghiệm thực tế giúp các em hiểu và khắc sâu hơn về các loại thực vật quanh các em.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sôi nổi các hoạt đông kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2018) (17/01/2018)

       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 - 09/1/2018). Ngày 06/1/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực” năm 2017; ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên trong tỉnh tham dự.

Đồng chí Lê Trung Kiên  Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

          Ngày hội học sinh, sinh viên năm nay được tổ chức xuyên suốt từ sáng cho đến tối ngày 06/01, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày hội Học sinh, Sinh viên sáng tạo với các nội dung thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo", "Thiết kế chế tạo và ứng dụng cho học sinh, sinh viên", "Sản phẩm thủ công sáng tạo và thiết kế thời trang bảo vệ môi trường". Nối tiếp là các hoạt động Ngày hội "Công dân tuổi 18" Khối Trung học phổ thông với các nội dung thi: "Thiết kế thiệp xuân", "Viết thư pháp", "Trang trí cành mai và trưng bày mâm ngủ quả ngày tết” tất cả hướng về nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là nội dung thi “Nét đẹp sinh viên” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ sôi nổi. Bên cạnh đó, Ngày hội còn tổ chức nhiều sân chơi dành cho học sinh, sinh viên với các gian hàng đặc sắc, các trò chơi dân gian sôi nổi, kết hợp theo đó là các trung tâm tư vấn tâm lý học đường, hướng nghiệp, gian hàng phục vụ, trưng bày và mua, bán các sản phẩm khởi nghiệp của các trường CĐ, ĐH và tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.
 

Học sinh huyện Tân Hiệp đang thực hiện phần thi “Viết thư pháp Tiếng Việt”

           Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. “68 năm qua, Hội sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên và Đảng, Nhà nước; là lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bảo lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rải tổ chức Hội sinh viên học sinh Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua, học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với khí thế thi đua rèn luyện  của học sinh, sinh viên Việt Nam, phong trào sinh viên, học sinh tỉnh Kiên Giang cũng từng bước trưởng thành, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước, hình thành trong thanh thiếu niên niềm tin yêu dân tộc, tin vào mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV


          Trong những năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt”; phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, phong trào “Học sinh 3 tích cực” được học sinh, sinh viên cả nước nói chung và học sinh, sinh viên tỉnh Kiên Giang nói riêng hưởng ứng tích cực gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhanh chóng lan tỏa sâu rộng trong sinh viên, trở thành phong trào có tính thường xuyên, ngày càng đi vào thực chất”.
         Kết thúc ngày Hội, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức khen thưởng các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của Ngày hội và Tổ chức tuyên dương 38 “Sinh viên 5 tốt”, 6 “Học sinh 3 rèn luyện”, 9 “Học sinh 3 tích cực” năm 2017.  Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong số hàng ngàn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh đẹp về Ngày hội:

Tuyên dương Sinh viên 5 tốt 

Thi thiết kế sản phẩm sáng tạo

Thi viết thư pháp Tiếng Việt

cac tro choi thu thach trong ngay hoi

Các trò chơi thử thách trong Ngày hội

san pham du thi cua cac em hs thpt don vi huyen tan hiep

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Tân Hiệp 

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Giồng Riềng

 

Công tác bán trú trường Mầm non Tân Khánh Hòa (10/01/2018)

Hiện nay, công tác bán trú luôn được quan tâm, năm học 2017-2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn thực hiện công tác bán trú tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non Tân Khánh Hòa là một trường gần trung tâm huyện có đủ điều kiện để thực hiện công tác bán trú. Vì vậy năm học 2017-2018 trường đã xây dựng kế hoạch bán trú và cũng được nhiều sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Sau đây là hình ảnh hoạt động bán trú của đơn vị.

DSC01463.JPG

DSC01465.JPG

 

DSC01473.JPG

DSC01480.JPG

DSC01482.JPG

Khi các em bước vào giấc ngủ say thì đây cũng là thời rãnh của các cô giáo, các cô tranh thủ làm những công việc của mình và trông các em lúc ngủ.

Sau buổi ngủ trưa là giờ ăn xế của các bé.

DSC01484.JPG

DSC01487.JPG

DSC01486.JPG

DSC01488.JPG

 

Công tác bán trú của trường diễn ra thuận lợi, thực đơn thay đổi hàng ngày và đầy đủ chất dinh dưỡng nên công tác bán trú của trường ngày càng thu hút được nhiều phụ huynh học sinh.

 

 

 

Những cách ra đề thi, bài tập, giảng dạy sáng tạo bá đạo của giáo viên (21/09/2017)

Angry Bird

qu_angrybirds

Angry Bird là một trò chơi trên điện thoại từng làm mưa làm gió khắp thế giới. Trong trò chơi này, người chơi phải ngắm bắn để làm đổ mục tiêu. Và giáo viên sáng tạo đã lồng ghép trò chơi Angry Bird vào đề thi môn Vật Lý.  

Justin Bieber

qu_justin

Một cách để giáo viên này chứng tỏ với học sinh rằng mình cũng là người hài hước:

Justin Bieber bị ném ngang với tốc độc 10m/s từ đỉnh một mỏm đá cao 122.5m.

Phải mất bao lâu để cậu ấy tiếp xúc mặt đất

Chuyển vị nằm ngang là gì?

Vận tốc cuối của Justin là bao nhiêu? 

Khủng long bạo chúa

qu_raptor

Bạn đặt một cái bẫy khủng long dùng một dây thép có mật độ khối là 10^-4 kg/m, bán kính 2mm. Bạn căng dây giữa hai cái cây với lực căng dây là 0.6 N. Cái bẫy không bắt gì cả. Nhớ rằng khủng long bạo chúa thích mùi sốt teriyaki (chuyện đấy ai cũng biết), bạn bọc bên ngoài dây théo một lớp sốt teriyaki dày 1mm. Nếu mật độ sốt teriyaki là 1,4kg/m^3, vận tốc sóng trên sợi dây là?

Biểu tượng cảm xúc

cn

Một thầy giáo trường trung học phổ thông Trung Quốc đã sáng tạo đề thi với những biểu tượng cảm xúc. 

Phạt học sinh đến muộn vẽ 1000 biểu tượng cảm xúc

emo

Thay vì viết 100 lần 'Em hứa sẽ không...', hình phạt thế này chắc sẽ khiến học sinh sợ đến không dám đi muộn nữa.

Chứng nhận thành tích

anh

Em học sinh được cô giáo trao tặng giấy khen 'Tam giác Bermuda' vì 'quên' bài tập về nhà nhiều nhất. 

'Cosplay' khi giảng bài

gv

Giáo sư môn 'Vi sinh vật học' của tôi đã mặc như vậy suốt tiết học. 

'Mượn' tranh của người nổi tiếng

18893144_1279415528822880_317024901846335629_n

Đề thi môn địa lý đã lấy hình vẽ của Vương Nguyên (ca sĩ nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Trung Quốc) làm minh họa hài hước. 

Định nghĩa mới: mèo là chất lỏng

funny-teaching-wins-451__605

Hình dạng của chất lỏng được xác định bởi vật chứa của nó. Vậy mèo là chất lỏng.

Bài toán cho lễ Giáng sinh

funny-teaching-wins-701__605

Merry X-mas (Giáng sinh vui vẻ) 

Mới đây, đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi năm 2018 môn Ngữ văn của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng gây xôn xao vì cách ra đề mới lạ 'đuổi hình bắt chữ':

20170919063103-de-van
Đoàn trường THPT Định An tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên truyền ca khúc cách mạng (23/05/2017)
           Phần thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi thí sinh phải trải qua 2 nội dung thi gồm: thi kể những câu chuyện về Bác Hồ bằng hình thức sân khấu hoá và thi ứng xử (thí sinh trả lời câu hỏi xoay quanh các chủ đề về lịch sử, thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, lời dạy của Bác với thanh thiếu niên và nhi đồng … Tham gia Hội thi lần này, có một số mẫu chuyện được nhiều đoàn viên thanh niên chọn thi diễn: Miền Nam ở trong trái tim tôi, Quê hương nghĩa nặng tình sâu, Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng... Kết quả: giải nhất thuộc về em Danh Trần Mai Nhân, chi đoàn 11A4 với mẫu chuyện Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca.
          Phần thi tuyên truyền ca khúc cách mạng với 07 đội dự thi, đến từ 13 chi đoàn học sinh của trường; mỗi đội từ 3 thành viên trở lên, thể hiện nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.
          Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, học sinh việc học tập những đức tính quý báu của Bác Hồ. Những câu chuyện gắn với cuộc sống giản dị của Bác nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, với những bài học vô cùng quý báu cho các thế hệ... Bên cạnh đó, nhiều tiết mục thi diễn của các nhóm Tuyên truyền ca khúc cách mạng đã thể hiện cao đẹp tinh thần xung kích, tình nguyện và khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ trong thời kỳ đổi mới./.
Lý Kim Tú
Bí thư Đoàn trường THPT Định An
Đại hội Chi bộ Giáo dục Chuyên nghiệp – Công nghệ Thông tin – Công đoàn ngành (23/05/2017)
       Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị về tình hình và kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành chi bộ; Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2017; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020; Đại hội thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu hằng năm trong nhiệm kỳ như sau:
 • Thực hiện nhiệm vụ chính trị:
       Hằng năm có 95% trở lên cán bộ, công chức tiếp thu các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cuối năm được nhận xét, đánh giá và đạt công nhận “Lao động tiên tiến”.
 • Công tác xây dựng đảng:
       Phấn đấu có 100% đảng viên chi bộ tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
       Hằng năm có 98% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt lệ bình quân đạt 95% trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 01 đảng viên (nếu có nguồn); chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hoặc chi bộ tiêu biểu; có ít nhất 30% đảng viên được kiểm tra, giám sát.
 • Công tác dân vận, đoàn thể:
       Hằng năm trong chi bộ có đăng ký ít nhất 01 mô hình và 01 gương điển hình “dân vận khéo”; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”; có từ 98% trở lên Công đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh; kết nạp đoàn viên mới và vận động chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” đạt kế hoạch được giao;
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với 3 đồng chí. Kết quả đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp tái đắc cử chức danh Bí thư và đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lương Thị Xuân Hương
Chuyên viên phòng Công nghệ Thông tin - Sở GDĐT KG
Đại hội Chi bộ Giáo dục Tiểu học – Mầm non – Ban Quản lý Dự án (16/05/2017)
        Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị về tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2017. Đại hội thống nhất biểu quyết Nghị quyết của Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với các chỉ tiêu cơ bản như sau:
 • Giữ vững và từng bước nâng mức đạt chuẩn Phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi;
 • Huy động trẻ từ 6 – 14 tuổi đến trường đạt 98% trở lên;
 • Giảm tỷ lệ lưu ban dưới 2%, bỏ học dưới 1% ở tiểu học;
 • Hằng năm, tăng số trường đạt chuẩn Quốc gia từ 15 trường trở lên;
 • Hằng năm, đảng viên trong chi bộ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; 100% hoàn thánh tốt nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh;
 • 100% đảng viên tiếp thu Nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.
       Đại hội đã bầu Ban Chi ủy khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với 3 đồng chí. Kết quả đồng chí Huỳnh Văn Mít, Giám đốc Ban Quản lý Dự án tái đắc cử chức danh Bí thư và đồng chí Trương Hách Nhi Ta, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học tái đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học  - Sở GDĐT KG
250 học sinh trường THPT Định An tham gia “Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2017 (12/05/2017)
        Ngoài hoạt động tham gia diễu hành, lực lượng học sinh trường THPT Định An và đoàn viên thanh niên xã Đoàn Vĩnh Hòa Hưng Nam còn tham gia tuyên truyền và tổng vệ sinh tại khu vực chợ Vĩnh Hòa Hưng Nam. Sau đó lực lượng học sinh tổng vệ sinh tại trường THPT Định An và một số khu vực lân cận.
          Đây là một trong những nội dung vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm và giữ gìn vệ sinh nguồn nước trong thế hệ trẻ đặc biệt là học sinh.
 
Lý Kim Tú – Bí thư Đoàn trường THPT Định An
Tổ chức đào tạo cán bộ sử dụng Portal (07/08/2017)

Ngày 07/08/2017 pgd Giang thành tổ chức tập huấn cán bộ sử dụng Cổng thông tin điện tử Portal.

IMG_0966.JPG

Hội thi “Chỉ huy đội giỏi và họp mặt cháu ngoan bác hồ tỉnh Kiên Giang năm học 2016 – 2017” (28/07/2017)
Thực hiện chương trình phối hợp chỉ đạo công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm học 2016-2017 giữa Tỉnh Đoàn Kiên Giang với Sở Giáo dục và Đào tạo; từ ngày 03/6 đến ngày 06/6/2017, tại Trung tâm hoạt động Thanh niên Kiên Giang đã diễn ra Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi và họp mặt cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Kiên Giang năm học 2016 – 2017”.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

    Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm nay có 149 Chỉ huy Đội, đội viên của 15 huyện, thị, thành phố tham dự; được tổ chức theo hình thức Trại huấn luyện, với các nội dung trọng tâm giúp các em hệ thống lại kiến thức về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các chương trình, phong trào của Đội và hệ thống lại các kỹ năng nghiệp vụ công tác của người chỉ huy.
      Sau hơn một ngày được tập huấn, tiếp thu các kiến thức, các em bước vào các phần thi sau: phần thi trắc nghiệm kiến thức, phần thi thực hành các kỹ năng Nghi thức Đội, kỹ năng hành quân dã ngoại, kỹ năng trại, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng xử lý các tình huống trong hoạt động Đội và trò chơi lớn.
 
Tập huấn phần nút dây
         Qua 3 ngày tập huấn và thi đua tranh tài, các em đã hoàn thành các nội dung của Ban Tổ chức đặt ra và hoàn thành tốt các nội dung thi. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 149 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Chỉ huy Đội tỉnh Kiên Giang năm 2017, trao 32 giấy chứng nhận danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh và 14 giấy chứng nhận danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc tỉnh Kiên Giang năm 2017.
Đồng chí Trương Thanh Thúy Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trao giấy chúng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Chỉ huy Đội tỉnh Kiên Giang năm 2017
        Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp mặt tuyên dương 152 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Kiên Giang năm học 2016 - 2017.
        Thời gian qua, thiếu nhi, đội viên tỉnh nhà đã tích cực tham gia, thực hiện và đạt kết quả tốt với nhiều phong trào thi đua thiết thực như: “Vượt điểm 5, qua điểm 7, đạt điểm 10”, “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”,  “Vượt khó học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học” đi đôi với “Hành”, “Học thực chất - Thi nghiêm túc”, với các phong trào nêu trên, thiếu nhi tỉnh nhà đã đạt hơn 18 triệu điểm 10, hơn 9 triệu tiết học tốt, 218.246 đôi bạn cùng tiến; tổ chức 23.715 cuộc giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, 1.305 chuyến du khảo về nguồn, có trên 1 triệu lượt đội viên thiếu nhi tham gia.
         Bên cạnh đó, các Liên đội còn tổ chức phát động phong trào “Nuôi heo đất”, “Kế hoạch nhỏ” thu được số tiền gần 4 tỷ đồng, qua đó đã trao 60.000 phần quà, trị giá hơn 2 tỷ đồng cho học sinh nghèo. Phong trào “Đọc và làm theo báo đội” được duy trì thường xuyên, từ đầu năm học đến nay các liên đội phát hành hơn 4.500.000 đồng tờ báo nhi đồng, thiếu niên tiền phong, mực tím. Số tiền phát hành báo, các liên đội đã tổ chức tặng 1.710 xuất học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, trị giá hơn 700 triệu đồng. Thực hiện chương trình "Xây dựng đội vững mạnh - cùng tiến bước lên Đoàn", các liên đội tập trung đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, qua các phong trào đã phát triển mới 30.384 đội viên, công nhận 698.280 danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp, 11.451 đội viên tiêu biểu vinh dự trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
46 chỉ huy đội giỏi và xuất sắc
      Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Hoàng Sa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng các cháu thiếu nhi là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, những bông hoa tươi thắm tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ ” của tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các cấp bộ đoàn phát huy vai trò trách nhiệm của mình là phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong và hướng dẫn thiếu nhi làm theo lời Bác dạy và trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh cần quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường và dành những gì tốt đẹp nhất cho sự phát triển, trưởng thành của các cháu./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở GDĐT Kiên Giang
Video nổi bật
Slide nghề nghiệp
 • coloured_pencils-wallpaper-1366x768
 • IMG_1972b
 • stock-vector-modern-design-can-be-used-for-book-cover-graphics-lay-out-content-page-149477825
 • stock-vector-vector-colorful-info-graphics-for-your-business-presentations-can-be-used-for-info-graphics-404223730
 • vector-background-26
 • vector-trong-dong-dong-son-viet-nam-1
 • work-samples_tradewest-print
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 33
Hôm qua : 45
Tháng 09 : 6.565
Tháng trước : 9.721