Văn bản mới
Họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2018) (21/11/2018)

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thầy, cô để mọi ngành, mọi nghề và toàn Xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Ngày 20/11 là ngày có ý nghĩa đặc biệt với tất cả thầy cô giáo trên cả nước, là ngày để các em học sinh biết "Tôn sư trọng đạo và uống nước nguồn", tôn vinh sự đóng góp của các thầy cô giáo trong sự nghiệp "Trồng người" cho đất nước.

 Ngày 20 tháng 11 năm 2018 UBND xã Tân Khánh Hòa tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cho ba trường MN Tân KHánh Hòa, TH Tân Khánh Hòa, THCS Tân Khánh Hòa cùng với đại diện của các cấp lãnh đạo của huyện Giang Thành, UBND xã Tân Khánh Hòa .  Với những hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo và tôn vinh những công lao to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp Giáo dục. Sau đây là những hình ảnh thiết thực trong buổi họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THCS Tân Khánh Hòa:

 

   Thầy Phạm Hồng Phúc HT trường TH Tân Khánh Hòa đại diện cho ba trường lên ôn lại truyền thống và ý nghĩa về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Ông Nguyễn Văn Sĩ cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành trao giấy khen cho các thầy cô giáo đạt những thành tích cao năm học 2017-2018

 

Ông Hoàng Trung Nguyên Bí thư-chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa tặng hoa và giấy khen cho ba trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

                                                           

                Ông Hoàng Trung Nguyên chúc mừng các thầy cô giáo và đóng góp ý kiến cũng như nhiệm vụ năm học mới 2018-2019

 

                  Bà Lê Ánh Hường Hiệu trưởng trường MN Tân Khánh Hòa lên tiếp nhận những ý kiến chỉ đạo và tuyên bố kết thúc buổi họp mặt

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 (20/11/2018)

Thiết thực kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), nhằm nhìn lại, khẳng định truyền thống dạy và học cũng như những thành quả mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; Góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò trường THCS Tân Khánh Hòa; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, giáo viên, học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo và tính năng động của mình qua các tiết mục văn nghệ. Đến với Hội thi các lớp đã mang đến cho người xem với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu và đầu tư cao, có chất lượng được người xem đánh giá cao và khen ngợi. Hội thi văn nghệ là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa văn hóa, truyền thống và là dịp để học sinh trong trường có cơ hội được tham gia biểu diễn giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau. Là hoạt động để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và kính dâng lên quý thầy cô giáo những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất.

Một số hình ảnh hội thi

                                                

    

                                                  

                                                  

                                                 

                                                      

 

                                                        

                                                         

                                                          

Giao lưu hội thao chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018 (12/11/2018)

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Là dịp để chúng ta trân trọng ôn lại những giá trị truyền thống cao quý "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, tôn vinh những người làm thầy, tôn vinh ngành Giáo dục, trân trọng những tình cảm của nhân dân và các thế hệ học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của toàn Đảng, toàn dân đối với sự nghiệp giáo dục. Nhằm khuyến khích đông đảo Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên (CB-GV-CNV) trong ngành Giáo dục hăng hái tham gia luyện tập thể dục thể thao, tạo môi trường giao lưu thân thiện, góp phần xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt. Ngày 10/11/2018 Công đoàn cơ sở Cụm VI  kết hợp với Chính quyền các đơn vị  tổ chức hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong buổi giao lưu với sự góp mặt của các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, TTGDNN-GDTX huyện, Trường TH Tân Khánh Hòa, Trường TH Vĩnh Phú, Trường TH Trần Thệ, Trường TH Phú Lợi và Trường TH Phú Mỹ. 

Chương trình giao lưu thể thao của Cụm công đoàn cơ sở số VI đã vinh dự được đón tiếp Đồng chí Danh Diệp Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện, Đồng Chí Trần Hữu Mạnh phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; Các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn trong cụm và hơn 100 cán bộ công chức, viên chức trong cụm tham gia. 

                 

Thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức Đồng chí Phạm Quang Nhớ - phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo lên phát biểu Khai Mạc chúc các đơn vị tham gia giao lưu các hoạt động thể thao nhiệt tình, chơi hết mình với tinh thần đoàn kết, cao thượng, qua đó đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ;  tăng cường mối quan hệ giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị.         

                                                                         Đ/C Phạm Quang Nhớ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu Khai mạc

                                                                     

                          Đ/C Danh Diệp Chủ tịch LĐLĐ và Đ/C Phạm Quang Nhớ phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham giaChương trình giao lưu thể thao với các môn thi Bóng chuyền Nam, Nữ, Bóng bàn Nam, Nữ, Bóng Bàn đôi Nanm nữ và môn Nhảy dây. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động thể thao chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11                 

    

 

             

       

 

 

                    

     

 

 

 

 

 

 

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2018-2019 (28/10/2018)

      Ngày 23/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành tổ chức Hội thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2018-2019. Tham dự kỳ thi có 32 lượt học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

      Các em tham gia dự thi ở 7 môn: Văn, Toán, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Số môn có lượng học sinh tham gia khá đông là Văn và Địa. Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

      Qua Hội thi ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra những học sinh có thành tích cao vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục ôn luyện và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2019./.

 

Kết quả chi tiết tải tại đây:

TH_THCS VPB.pdf THCS PM.pdf THCS TKH.pdf THCS VINH PHU.pdf

LỚP HỌC CHỮ KHMER DỊP HÈ Ở VÙNG BIÊN GIỚI GIANG THÀNH (05/10/2018)

  Lớp dạy chữ Khmer tại chùa Tà Teng, xã Phú Lợi, huyện Giang Thành đã được duy trì tổ chức trong hơn 10 năm nay và trở nên quen thuộc với tất cả người dân ở vùng biên giới. Cứ mỗi dịp hè về, rất đông các em học sinh tiểu học là người Khmer lại đến đây để biết thêm con chữ của dân tộc mình. 

 

HOC KHMER 2.JPG

           Mùa hè này, chùa Tà Teng mở 5 lớp dạy chữ Khmer cho gần 130 em học sinh chủ yếu là những em từ 6 đến 8 tuổi tại các xã Phú Lợi, Tân Khánh Hòa và Phú Mỹ tham gia. Đến đây, các em được học chương trình tiếng Khmer theo sách do bộ giáo dục và đào tạo ban hành, xuyên suốt cả 7 ngày trong tuần. Mỗi ngày có 2 ca học, mỗi ca học kéo dài từ 2 tiếng rưỡi đến 03 tiếng. Ca buổi sớm bắt đầu lúc 7 giờ, kết thúc lúc 9 giờ 30 phút, ca buổi trưa bắt đầu lúc 10 giờ và kết thúc vào lúc 1 giờ chiều. Em Huỳnh Trần Phương Mai - Xã Phú Mỹ bày tỏ:“con đến đây để học chữ Khmer và tiếng. Con học tiếng để về giao tiếp với các bạn và các anh chị của con. Đến đây thầy dạy con rất nhiều thứ, con rất vui vì học được tiếng Khmer của mình”. Còn Em Thị Thêl - Xã Phú Lợi nói: “Con lại đây con học, được thầy dạy viết bằng chữ Khmer. Con rất vui vẻ”
          Hiện có 5 giáo viên đứng lớp đều là những người dân địa phương có trình độ văn hóa cao, am hiểu tiếng Khmer và có kỹ năng giảng dạy tốt. Được nhà chùa vận động đến dạy miễn phí cho các em học sinh. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đã qua đào tạo, tập huấn tiếng Khmer của đồn biên phòng Phú Mỹ cũng hỗ trợ cho việc giảng dạy. Anh Tiên Hiên – thầy giáo dạy tiếng Khmer Xã Phú Lợi nói: “Trong thời gian dịp nghỉ hè của các em, tôi lại chùa để cùng với các sư sãi, tiếp giúp việc dạy chữ cho các em chứ không có bất kỳ lợi ích nào khác. Bản thân tôi muốn các em là người Khmer biết chữ, biết đọc, biết viết để ngày sau này các em có gia đình, làm ăn tốt hơn”

HOC KHMER 1.JPG

HOC CHU KHMER 3.JPG

HOC CHU KHMER.JPG

         Qua hơn 10 năm duy trì việc dạy chữ khmer, chùa Tà Teng đã giúp cho hàng trăm em nhỏ là người Khmer biết được con chữ của dân tộc mình. Quan trọng hơn là đã tạo môi trường sinh hoạt tập thể, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội. Đại Đức Tiên Sà Rách - Trụ trì chùa Tà Teng, xã Phú Lợi cho biết: “việc mở lớp để dạy cho các trẻ biết được con chữ của dân tộc mình thì còn giúp trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội như là internet hoặc là game. Bên cạnh đó cho các em vào trong chùa còn tạo một không khí thân thiện hơn để các em tiếp xúc, làm quen. Và đặc biệt là môi trường trong chùa rất gần gũi có thể rèn luyện bản thân”

LOP HOC KHMER.JPG


           

           Đối với vùng biên giới điều kiện giáo dục và các cơ sở vật chất phục vụ vui chơi, giải trí cho trẻ còn thiếu thốn, thì lớp học hè tại các chùa đã phần nào giúp phụ huynh yên tâm gửi con để lo công việc gia đình. Thông qua lớp học còn góp phần giữ gìn nét văn hóa dân tộc. Trong tương lai việc am hiểu thông thạo tiếng Khmer sẽ là lợi thế để người dân vùng biên của huyện Giang Thành giao lưu, buôn bán dễ dàng với nước bạn Campuchia./.

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019 (05/10/2018)

Ngày 21/9/2018 Ban Lãnh đạo và BCH công đoàn cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019 và kiện toàn Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020. Tham dự hội nghị có Đồng chí Trần Hữu Mạnh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và toàn thể ccán bộ công chức, viên chức cơ quan phòng Giáo dục.

Hội nghị thông qua báo cáo kết qua thực hiện nghị quyết Hội nghị năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019; Hội nghị thống nhất một số chỉ tiêu trong năm học 2018-2019 như sau:

1. Huy động và duy trì sĩ số học sinh:

        Mẫu giáo:

        - Tỷ lệ huy động đầu năm học (trẻ 5 tuổi): 98% trở lên

         Tiểu học:

        - Tỷ lệ huy động đầu năm học (trẻ 6-10 tuổi): 99,58%

       - Tỷ lệ bỏ học cuối năm học dưới: 1%

       THCS:

       - Tỷ lệ huy động đầu năm học (trẻ 11-14 tuổi): 98%

       - Tỷ lệ bỏ học cuối năm học dưới: 2%

        2. Chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo:

       Mẫu giáo 5 tuổi:

    - Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi dưới: 10%

     - Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân dưới: 10%

     - Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt trên 90%

     - Tỷ lệ cháu đạt Bé ngoan và Bé ngoan xuất sắc: 98%

        Tiểu học:

        -Tỷ lệ HS được đánh giá năng lực “đạt”: 99%

        -Tỷ lệ HS được đánh giá phẩm chất “đạt”: 99%

        - Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học: 98%

        THCS:

        - Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên: 98%

        - Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi: 45%

        - Tỷ lệ học sinh  được lên lớp thẳng: 95%

        3. Công tác phổ cập giáo dục

        - Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi 5/5 xã đạt tỷ lệ 100%

        - Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 đạt chuẩn 93%

        - Phổ cập giáo dục THCS (mức 2) đạt chuẩn 85%

        - Đạt chuẩn chống mù chữ mức độ 2: 96%

        4. Học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS đạt 30%/tổng số học sinh tham gia

        5. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 70%/ tổng số GV tham gia

        6. Công tác KĐCL đơn vị tự đánh giá đạt 100%

        7. Trường đạt chuẩn quốc gia: 1 đơn vị

        8. Thư viện tiến tiến: 1 đơn vị

        9. Thực hiện chế độ báo cáo đầy đủ, chính xác, đúng quy định.

        10. Về công tác thi đua

        - Đạt Tập thể Lao động tiên tiến; tập thể lao động xuất sắc

       - 100% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, Phòng Giáo dục & Đào tạo đạt đơn vị văn hóa.

      - Công đoàn Vững mạnh.

     - 100% công đoàn viên đăng ký công đoàn viên xuất sắc.

      - 100% nữ đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi.

      - Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019.

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 với 3 đồng chí: Phạm Quang Nhớ phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tưởng ban; Đồng chí Hoàng Thị Lan cán bộ chuyên môn MN thành viên; Đồng chí Bạch Văn Liêm cán bộ CM Tiểu học thành viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những hoạt động chăm sóc và thu hoạch "vườn rau của bé" của các em học sinh trường Mầm non Tân Khánh Hòa (22/01/2018)

Mô hình "vườn rau của bé" được trường Mầm non Tân Khánh Hòa thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ chi đoàn trường cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp thực hiện. Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã phân công mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc một loại rau. Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cho các em tham quan vườn rau, cho các em tự chăm sóc như nhổ cỏ, tưới rau ...và tự tay thu hoạch những luống rau mình chăm sóc.  

 

DSC01493.JPG

DSC01495.JPG

 

Hàng ngày các em vào vườn rau tự chăm sóc từng luống rau, tưới nước, nhổ cỏ cho vườn rau giúp vườn rau phát triển tươi tốt. Ngoài những hoạt chăm sóc vườn rau thì các em còn tự thu hoạch một số loại rau có sẵn trong vườn để đem vào phục vụ cho bán trú.

DSC01514.JPGDSC01519.JPG

DSC01511.JPG

Đây là  hoạt động trải nghiệm thực tế giúp các em hiểu và khắc sâu hơn về các loại thực vật quanh các em.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sôi nổi các hoạt đông kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2018) (17/01/2018)

       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 - 09/1/2018). Ngày 06/1/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực” năm 2017; ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên trong tỉnh tham dự.

Đồng chí Lê Trung Kiên   Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

          Ngày hội học sinh, sinh viên năm nay được tổ chức xuyên suốt từ sáng cho đến tối ngày 06/01, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày hội Học sinh, Sinh viên sáng tạo với các nội dung thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo", "Thiết kế chế tạo và ứng dụng cho học sinh, sinh viên", "Sản phẩm thủ công sáng tạo và thiết kế thời trang bảo vệ môi trường". Nối tiếp là các hoạt động Ngày hội "Công dân tuổi 18" Khối Trung học phổ thông với các nội dung thi: "Thiết kế thiệp xuân", "Viết thư pháp", "Trang trí cành mai và trưng bày mâm ngủ quả ngày tết” tất cả hướng về nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là nội dung thi “Nét đẹp sinh viên” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ sôi nổi. Bên cạnh đó, Ngày hội còn tổ chức nhiều sân chơi dành cho học sinh, sinh viên với các gian hàng đặc sắc, các trò chơi dân gian sôi nổi, kết hợp theo đó là các trung tâm tư vấn tâm lý học đường, hướng nghiệp, gian hàng phục vụ, trưng bày và mua, bán các sản phẩm khởi nghiệp của các trường CĐ, ĐH và tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.
 

Học sinh huyện Tân Hiệp đang thực hiện phần thi “Viết thư pháp Tiếng Việt”

           Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. “68 năm qua, Hội sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên và Đảng, Nhà nước; là lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bảo lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rải tổ chức Hội sinh viên học sinh Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua, học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với khí thế thi đua rèn luyện  của học sinh, sinh viên Việt Nam, phong trào sinh viên, học sinh tỉnh Kiên Giang cũng từng bước trưởng thành, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước, hình thành trong thanh thiếu niên niềm tin yêu dân tộc, tin vào mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV


          Trong những năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt”; phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, phong trào “Học sinh 3 tích cực” được học sinh, sinh viên cả nước nói chung và học sinh, sinh viên tỉnh Kiên Giang nói riêng hưởng ứng tích cực gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhanh chóng lan tỏa sâu rộng trong sinh viên, trở thành phong trào có tính thường xuyên, ngày càng đi vào thực chất”.
         Kết thúc ngày Hội, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức khen thưởng các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của Ngày hội và Tổ chức tuyên dương 38 “Sinh viên 5 tốt”, 6 “Học sinh 3 rèn luyện”, 9 “Học sinh 3 tích cực” năm 2017.  Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong số hàng ngàn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh đẹp về Ngày hội:

Tuyên dương Sinh viên 5 tốt 

Thi thiết kế sản phẩm sáng tạo

Thi viết thư pháp Tiếng Việt

cac tro choi thu thach trong ngay hoi

Các trò chơi thử thách trong Ngày hội

san pham du thi cua cac em hs thpt don vi huyen tan hiep

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Tân Hiệp 

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Giồng Riềng

 

Công tác bán trú trường Mầm non Tân Khánh Hòa (10/01/2018)

Hiện nay, công tác bán trú luôn được quan tâm, năm học 2017-2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn thực hiện công tác bán trú tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non Tân Khánh Hòa là một trường gần trung tâm huyện có đủ điều kiện để thực hiện công tác bán trú. Vì vậy năm học 2017-2018 trường đã xây dựng kế hoạch bán trú và cũng được nhiều sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Sau đây là hình ảnh hoạt động bán trú của đơn vị.

DSC01463.JPG

DSC01465.JPG

 

DSC01473.JPG

DSC01480.JPG

DSC01482.JPG

Khi các em bước vào giấc ngủ say thì đây cũng là thời rãnh của các cô giáo, các cô tranh thủ làm những công việc của mình và trông các em lúc ngủ.

Sau buổi ngủ trưa là giờ ăn xế của các bé.

DSC01484.JPG

DSC01487.JPG

DSC01486.JPG

DSC01488.JPG

 

Công tác bán trú của trường diễn ra thuận lợi, thực đơn thay đổi hàng ngày và đầy đủ chất dinh dưỡng nên công tác bán trú của trường ngày càng thu hút được nhiều phụ huynh học sinh.

 

 

 

Những cách ra đề thi, bài tập, giảng dạy sáng tạo bá đạo của giáo viên (21/09/2017)

Angry Bird

qu_angrybirds

Angry Bird là một trò chơi trên điện thoại từng làm mưa làm gió khắp thế giới. Trong trò chơi này, người chơi phải ngắm bắn để làm đổ mục tiêu. Và giáo viên sáng tạo đã lồng ghép trò chơi Angry Bird vào đề thi môn Vật Lý.  

Justin Bieber

qu_justin

Một cách để giáo viên này chứng tỏ với học sinh rằng mình cũng là người hài hước:

Justin Bieber bị ném ngang với tốc độc 10m/s từ đỉnh một mỏm đá cao 122.5m.

Phải mất bao lâu để cậu ấy tiếp xúc mặt đất

Chuyển vị nằm ngang là gì?

Vận tốc cuối của Justin là bao nhiêu? 

Khủng long bạo chúa

qu_raptor

Bạn đặt một cái bẫy khủng long dùng một dây thép có mật độ khối là 10^-4 kg/m, bán kính 2mm. Bạn căng dây giữa hai cái cây với lực căng dây là 0.6 N. Cái bẫy không bắt gì cả. Nhớ rằng khủng long bạo chúa thích mùi sốt teriyaki (chuyện đấy ai cũng biết), bạn bọc bên ngoài dây théo một lớp sốt teriyaki dày 1mm. Nếu mật độ sốt teriyaki là 1,4kg/m^3, vận tốc sóng trên sợi dây là?

Biểu tượng cảm xúc

cn

Một thầy giáo trường trung học phổ thông Trung Quốc đã sáng tạo đề thi với những biểu tượng cảm xúc. 

Phạt học sinh đến muộn vẽ 1000 biểu tượng cảm xúc

emo

Thay vì viết 100 lần 'Em hứa sẽ không...', hình phạt thế này chắc sẽ khiến học sinh sợ đến không dám đi muộn nữa.

Chứng nhận thành tích

anh

Em học sinh được cô giáo trao tặng giấy khen 'Tam giác Bermuda' vì 'quên' bài tập về nhà nhiều nhất. 

'Cosplay' khi giảng bài

gv

Giáo sư môn 'Vi sinh vật học' của tôi đã mặc như vậy suốt tiết học. 

'Mượn' tranh của người nổi tiếng

18893144_1279415528822880_317024901846335629_n

Đề thi môn địa lý đã lấy hình vẽ của Vương Nguyên (ca sĩ nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Trung Quốc) làm minh họa hài hước. 

Định nghĩa mới: mèo là chất lỏng

funny-teaching-wins-451__605

Hình dạng của chất lỏng được xác định bởi vật chứa của nó. Vậy mèo là chất lỏng.

Bài toán cho lễ Giáng sinh

funny-teaching-wins-701__605

Merry X-mas (Giáng sinh vui vẻ) 

Mới đây, đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi năm 2018 môn Ngữ văn của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng gây xôn xao vì cách ra đề mới lạ 'đuổi hình bắt chữ':

20170919063103-de-van
Đại hội Chi bộ Giáo dục Chuyên nghiệp – Công nghệ Thông tin – Công đoàn ngành (23/05/2017)
       Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị về tình hình và kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành chi bộ; Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2017; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020; Đại hội thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu hằng năm trong nhiệm kỳ như sau:
  • Thực hiện nhiệm vụ chính trị:
       Hằng năm có 95% trở lên cán bộ, công chức tiếp thu các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cuối năm được nhận xét, đánh giá và đạt công nhận “Lao động tiên tiến”.
  • Công tác xây dựng đảng:
       Phấn đấu có 100% đảng viên chi bộ tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
       Hằng năm có 98% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt lệ bình quân đạt 95% trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 01 đảng viên (nếu có nguồn); chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hoặc chi bộ tiêu biểu; có ít nhất 30% đảng viên được kiểm tra, giám sát.
  • Công tác dân vận, đoàn thể:
       Hằng năm trong chi bộ có đăng ký ít nhất 01 mô hình và 01 gương điển hình “dân vận khéo”; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”; có từ 98% trở lên Công đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh; kết nạp đoàn viên mới và vận động chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” đạt kế hoạch được giao;
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với 3 đồng chí. Kết quả đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp tái đắc cử chức danh Bí thư và đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lương Thị Xuân Hương
Chuyên viên phòng Công nghệ Thông tin - Sở GDĐT KG
Thông báo nhanh
Họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2018) (21/11/2018)

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thầy, cô để mọi ngành, mọi nghề và toàn Xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Ngày 20/11 là ngày có ý nghĩa đặc biệt với tất cả thầy cô giáo trên cả nước, là ngày để các em học sinh biết "Tôn sư trọng đạo và uống nước nguồn", tôn vinh sự đóng góp của các thầy cô giáo trong sự nghiệp "Trồng người" cho đất nước.

 Ngày 20 tháng 11 năm 2018 UBND xã Tân Khánh Hòa tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cho ba trường MN Tân KHánh Hòa, TH Tân Khánh Hòa, THCS Tân Khánh Hòa cùng với đại diện của các cấp lãnh đạo của huyện Giang Thành, UBND xã Tân Khánh Hòa .  Với những hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo và tôn vinh những công lao to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp Giáo dục. Sau đây là những hình ảnh thiết thực trong buổi họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THCS Tân Khánh Hòa:

 

   Thầy Phạm Hồng Phúc HT trường TH Tân Khánh Hòa đại diện cho ba trường lên ôn lại truyền thống và ý nghĩa về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Ông Nguyễn Văn Sĩ cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành trao giấy khen cho các thầy cô giáo đạt những thành tích cao năm học 2017-2018

 

Ông Hoàng Trung Nguyên Bí thư-chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa tặng hoa và giấy khen cho ba trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

                                                           

                Ông Hoàng Trung Nguyên chúc mừng các thầy cô giáo và đóng góp ý kiến cũng như nhiệm vụ năm học mới 2018-2019

 

                  Bà Lê Ánh Hường Hiệu trưởng trường MN Tân Khánh Hòa lên tiếp nhận những ý kiến chỉ đạo và tuyên bố kết thúc buổi họp mặt

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 (20/11/2018)

Thiết thực kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), nhằm nhìn lại, khẳng định truyền thống dạy và học cũng như những thành quả mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; Góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò trường THCS Tân Khánh Hòa; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, giáo viên, học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo và tính năng động của mình qua các tiết mục văn nghệ. Đến với Hội thi các lớp đã mang đến cho người xem với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu và đầu tư cao, có chất lượng được người xem đánh giá cao và khen ngợi. Hội thi văn nghệ là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa văn hóa, truyền thống và là dịp để học sinh trong trường có cơ hội được tham gia biểu diễn giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau. Là hoạt động để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và kính dâng lên quý thầy cô giáo những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất.

Một số hình ảnh hội thi

                                                

    

                                                  

                                                  

                                                 

                                                      

 

                                                        

                                                         

                                                          

Giao lưu hội thao chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018 (12/11/2018)

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Là dịp để chúng ta trân trọng ôn lại những giá trị truyền thống cao quý "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, tôn vinh những người làm thầy, tôn vinh ngành Giáo dục, trân trọng những tình cảm của nhân dân và các thế hệ học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của toàn Đảng, toàn dân đối với sự nghiệp giáo dục. Nhằm khuyến khích đông đảo Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên (CB-GV-CNV) trong ngành Giáo dục hăng hái tham gia luyện tập thể dục thể thao, tạo môi trường giao lưu thân thiện, góp phần xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt. Ngày 10/11/2018 Công đoàn cơ sở Cụm VI  kết hợp với Chính quyền các đơn vị  tổ chức hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong buổi giao lưu với sự góp mặt của các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, TTGDNN-GDTX huyện, Trường TH Tân Khánh Hòa, Trường TH Vĩnh Phú, Trường TH Trần Thệ, Trường TH Phú Lợi và Trường TH Phú Mỹ. 

Chương trình giao lưu thể thao của Cụm công đoàn cơ sở số VI đã vinh dự được đón tiếp Đồng chí Danh Diệp Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện, Đồng Chí Trần Hữu Mạnh phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; Các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn trong cụm và hơn 100 cán bộ công chức, viên chức trong cụm tham gia. 

                 

Thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức Đồng chí Phạm Quang Nhớ - phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo lên phát biểu Khai Mạc chúc các đơn vị tham gia giao lưu các hoạt động thể thao nhiệt tình, chơi hết mình với tinh thần đoàn kết, cao thượng, qua đó đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ;  tăng cường mối quan hệ giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị.         

                                                                         Đ/C Phạm Quang Nhớ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu Khai mạc

                                                                     

                          Đ/C Danh Diệp Chủ tịch LĐLĐ và Đ/C Phạm Quang Nhớ phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham giaChương trình giao lưu thể thao với các môn thi Bóng chuyền Nam, Nữ, Bóng bàn Nam, Nữ, Bóng Bàn đôi Nanm nữ và môn Nhảy dây. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động thể thao chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11                 

    

 

             

       

 

 

                    

     

 

 

 

 

 

 

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2018-2019 (28/10/2018)

      Ngày 23/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành tổ chức Hội thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2018-2019. Tham dự kỳ thi có 32 lượt học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

      Các em tham gia dự thi ở 7 môn: Văn, Toán, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Số môn có lượng học sinh tham gia khá đông là Văn và Địa. Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

      Qua Hội thi ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra những học sinh có thành tích cao vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục ôn luyện và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2019./.

 

Kết quả chi tiết tải tại đây:

TH_THCS VPB.pdf THCS PM.pdf THCS TKH.pdf THCS VINH PHU.pdf

LỚP HỌC CHỮ KHMER DỊP HÈ Ở VÙNG BIÊN GIỚI GIANG THÀNH (05/10/2018)

  Lớp dạy chữ Khmer tại chùa Tà Teng, xã Phú Lợi, huyện Giang Thành đã được duy trì tổ chức trong hơn 10 năm nay và trở nên quen thuộc với tất cả người dân ở vùng biên giới. Cứ mỗi dịp hè về, rất đông các em học sinh tiểu học là người Khmer lại đến đây để biết thêm con chữ của dân tộc mình. 

 

HOC KHMER 2.JPG

           Mùa hè này, chùa Tà Teng mở 5 lớp dạy chữ Khmer cho gần 130 em học sinh chủ yếu là những em từ 6 đến 8 tuổi tại các xã Phú Lợi, Tân Khánh Hòa và Phú Mỹ tham gia. Đến đây, các em được học chương trình tiếng Khmer theo sách do bộ giáo dục và đào tạo ban hành, xuyên suốt cả 7 ngày trong tuần. Mỗi ngày có 2 ca học, mỗi ca học kéo dài từ 2 tiếng rưỡi đến 03 tiếng. Ca buổi sớm bắt đầu lúc 7 giờ, kết thúc lúc 9 giờ 30 phút, ca buổi trưa bắt đầu lúc 10 giờ và kết thúc vào lúc 1 giờ chiều. Em Huỳnh Trần Phương Mai - Xã Phú Mỹ bày tỏ:“con đến đây để học chữ Khmer và tiếng. Con học tiếng để về giao tiếp với các bạn và các anh chị của con. Đến đây thầy dạy con rất nhiều thứ, con rất vui vì học được tiếng Khmer của mình”. Còn Em Thị Thêl - Xã Phú Lợi nói: “Con lại đây con học, được thầy dạy viết bằng chữ Khmer. Con rất vui vẻ”
          Hiện có 5 giáo viên đứng lớp đều là những người dân địa phương có trình độ văn hóa cao, am hiểu tiếng Khmer và có kỹ năng giảng dạy tốt. Được nhà chùa vận động đến dạy miễn phí cho các em học sinh. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đã qua đào tạo, tập huấn tiếng Khmer của đồn biên phòng Phú Mỹ cũng hỗ trợ cho việc giảng dạy. Anh Tiên Hiên – thầy giáo dạy tiếng Khmer Xã Phú Lợi nói: “Trong thời gian dịp nghỉ hè của các em, tôi lại chùa để cùng với các sư sãi, tiếp giúp việc dạy chữ cho các em chứ không có bất kỳ lợi ích nào khác. Bản thân tôi muốn các em là người Khmer biết chữ, biết đọc, biết viết để ngày sau này các em có gia đình, làm ăn tốt hơn”

HOC KHMER 1.JPG

HOC CHU KHMER 3.JPG

HOC CHU KHMER.JPG

         Qua hơn 10 năm duy trì việc dạy chữ khmer, chùa Tà Teng đã giúp cho hàng trăm em nhỏ là người Khmer biết được con chữ của dân tộc mình. Quan trọng hơn là đã tạo môi trường sinh hoạt tập thể, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội. Đại Đức Tiên Sà Rách - Trụ trì chùa Tà Teng, xã Phú Lợi cho biết: “việc mở lớp để dạy cho các trẻ biết được con chữ của dân tộc mình thì còn giúp trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội như là internet hoặc là game. Bên cạnh đó cho các em vào trong chùa còn tạo một không khí thân thiện hơn để các em tiếp xúc, làm quen. Và đặc biệt là môi trường trong chùa rất gần gũi có thể rèn luyện bản thân”

LOP HOC KHMER.JPG


           

           Đối với vùng biên giới điều kiện giáo dục và các cơ sở vật chất phục vụ vui chơi, giải trí cho trẻ còn thiếu thốn, thì lớp học hè tại các chùa đã phần nào giúp phụ huynh yên tâm gửi con để lo công việc gia đình. Thông qua lớp học còn góp phần giữ gìn nét văn hóa dân tộc. Trong tương lai việc am hiểu thông thạo tiếng Khmer sẽ là lợi thế để người dân vùng biên của huyện Giang Thành giao lưu, buôn bán dễ dàng với nước bạn Campuchia./.

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019 (05/10/2018)

Ngày 21/9/2018 Ban Lãnh đạo và BCH công đoàn cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019 và kiện toàn Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020. Tham dự hội nghị có Đồng chí Trần Hữu Mạnh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và toàn thể ccán bộ công chức, viên chức cơ quan phòng Giáo dục.

Hội nghị thông qua báo cáo kết qua thực hiện nghị quyết Hội nghị năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019; Hội nghị thống nhất một số chỉ tiêu trong năm học 2018-2019 như sau:

1. Huy động và duy trì sĩ số học sinh:

        Mẫu giáo:

        - Tỷ lệ huy động đầu năm học (trẻ 5 tuổi): 98% trở lên

         Tiểu học:

        - Tỷ lệ huy động đầu năm học (trẻ 6-10 tuổi): 99,58%

       - Tỷ lệ bỏ học cuối năm học dưới: 1%

       THCS:

       - Tỷ lệ huy động đầu năm học (trẻ 11-14 tuổi): 98%

       - Tỷ lệ bỏ học cuối năm học dưới: 2%

        2. Chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo:

       Mẫu giáo 5 tuổi:

    - Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi dưới: 10%

     - Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân dưới: 10%

     - Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt trên 90%

     - Tỷ lệ cháu đạt Bé ngoan và Bé ngoan xuất sắc: 98%

        Tiểu học:

        -Tỷ lệ HS được đánh giá năng lực “đạt”: 99%

        -Tỷ lệ HS được đánh giá phẩm chất “đạt”: 99%

        - Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học: 98%

        THCS:

        - Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên: 98%

        - Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi: 45%

        - Tỷ lệ học sinh  được lên lớp thẳng: 95%

        3. Công tác phổ cập giáo dục

        - Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi 5/5 xã đạt tỷ lệ 100%

        - Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 đạt chuẩn 93%

        - Phổ cập giáo dục THCS (mức 2) đạt chuẩn 85%

        - Đạt chuẩn chống mù chữ mức độ 2: 96%

        4. Học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS đạt 30%/tổng số học sinh tham gia

        5. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 70%/ tổng số GV tham gia

        6. Công tác KĐCL đơn vị tự đánh giá đạt 100%

        7. Trường đạt chuẩn quốc gia: 1 đơn vị

        8. Thư viện tiến tiến: 1 đơn vị

        9. Thực hiện chế độ báo cáo đầy đủ, chính xác, đúng quy định.

        10. Về công tác thi đua

        - Đạt Tập thể Lao động tiên tiến; tập thể lao động xuất sắc

       - 100% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, Phòng Giáo dục & Đào tạo đạt đơn vị văn hóa.

      - Công đoàn Vững mạnh.

     - 100% công đoàn viên đăng ký công đoàn viên xuất sắc.

      - 100% nữ đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi.

      - Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019.

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 với 3 đồng chí: Phạm Quang Nhớ phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tưởng ban; Đồng chí Hoàng Thị Lan cán bộ chuyên môn MN thành viên; Đồng chí Bạch Văn Liêm cán bộ CM Tiểu học thành viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những hoạt động chăm sóc và thu hoạch "vườn rau của bé" của các em học sinh trường Mầm non Tân Khánh Hòa (22/01/2018)

Mô hình "vườn rau của bé" được trường Mầm non Tân Khánh Hòa thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ chi đoàn trường cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp thực hiện. Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã phân công mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc một loại rau. Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cho các em tham quan vườn rau, cho các em tự chăm sóc như nhổ cỏ, tưới rau ...và tự tay thu hoạch những luống rau mình chăm sóc.  

 

DSC01493.JPG

DSC01495.JPG

 

Hàng ngày các em vào vườn rau tự chăm sóc từng luống rau, tưới nước, nhổ cỏ cho vườn rau giúp vườn rau phát triển tươi tốt. Ngoài những hoạt chăm sóc vườn rau thì các em còn tự thu hoạch một số loại rau có sẵn trong vườn để đem vào phục vụ cho bán trú.

DSC01514.JPGDSC01519.JPG

DSC01511.JPG

Đây là  hoạt động trải nghiệm thực tế giúp các em hiểu và khắc sâu hơn về các loại thực vật quanh các em.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sôi nổi các hoạt đông kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2018) (17/01/2018)

       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 - 09/1/2018). Ngày 06/1/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực” năm 2017; ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên trong tỉnh tham dự.

Đồng chí Lê Trung Kiên   Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải nhất hội thi “Nét đẹp sinh viên”

          Ngày hội học sinh, sinh viên năm nay được tổ chức xuyên suốt từ sáng cho đến tối ngày 06/01, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày hội Học sinh, Sinh viên sáng tạo với các nội dung thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo", "Thiết kế chế tạo và ứng dụng cho học sinh, sinh viên", "Sản phẩm thủ công sáng tạo và thiết kế thời trang bảo vệ môi trường". Nối tiếp là các hoạt động Ngày hội "Công dân tuổi 18" Khối Trung học phổ thông với các nội dung thi: "Thiết kế thiệp xuân", "Viết thư pháp", "Trang trí cành mai và trưng bày mâm ngủ quả ngày tết” tất cả hướng về nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là nội dung thi “Nét đẹp sinh viên” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ sôi nổi. Bên cạnh đó, Ngày hội còn tổ chức nhiều sân chơi dành cho học sinh, sinh viên với các gian hàng đặc sắc, các trò chơi dân gian sôi nổi, kết hợp theo đó là các trung tâm tư vấn tâm lý học đường, hướng nghiệp, gian hàng phục vụ, trưng bày và mua, bán các sản phẩm khởi nghiệp của các trường CĐ, ĐH và tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.
 

Học sinh huyện Tân Hiệp đang thực hiện phần thi “Viết thư pháp Tiếng Việt”

           Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. “68 năm qua, Hội sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên và Đảng, Nhà nước; là lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bảo lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rải tổ chức Hội sinh viên học sinh Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua, học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với khí thế thi đua rèn luyện  của học sinh, sinh viên Việt Nam, phong trào sinh viên, học sinh tỉnh Kiên Giang cũng từng bước trưởng thành, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước, hình thành trong thanh thiếu niên niềm tin yêu dân tộc, tin vào mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV

Đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn truyền thống HSSV


          Trong những năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt”; phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, phong trào “Học sinh 3 tích cực” được học sinh, sinh viên cả nước nói chung và học sinh, sinh viên tỉnh Kiên Giang nói riêng hưởng ứng tích cực gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhanh chóng lan tỏa sâu rộng trong sinh viên, trở thành phong trào có tính thường xuyên, ngày càng đi vào thực chất”.
         Kết thúc ngày Hội, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức khen thưởng các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của Ngày hội và Tổ chức tuyên dương 38 “Sinh viên 5 tốt”, 6 “Học sinh 3 rèn luyện”, 9 “Học sinh 3 tích cực” năm 2017.  Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong số hàng ngàn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh đẹp về Ngày hội:

Tuyên dương Sinh viên 5 tốt 

Thi thiết kế sản phẩm sáng tạo

Thi viết thư pháp Tiếng Việt

cac tro choi thu thach trong ngay hoi

Các trò chơi thử thách trong Ngày hội

san pham du thi cua cac em hs thpt don vi huyen tan hiep

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Tân Hiệp 

Sản phẩm dự thi của các em HS THPT đơn vị huyện Giồng Riềng

 

Công tác bán trú trường Mầm non Tân Khánh Hòa (10/01/2018)

Hiện nay, công tác bán trú luôn được quan tâm, năm học 2017-2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn thực hiện công tác bán trú tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non Tân Khánh Hòa là một trường gần trung tâm huyện có đủ điều kiện để thực hiện công tác bán trú. Vì vậy năm học 2017-2018 trường đã xây dựng kế hoạch bán trú và cũng được nhiều sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Sau đây là hình ảnh hoạt động bán trú của đơn vị.

DSC01463.JPG

DSC01465.JPG

 

DSC01473.JPG

DSC01480.JPG

DSC01482.JPG

Khi các em bước vào giấc ngủ say thì đây cũng là thời rãnh của các cô giáo, các cô tranh thủ làm những công việc của mình và trông các em lúc ngủ.

Sau buổi ngủ trưa là giờ ăn xế của các bé.

DSC01484.JPG

DSC01487.JPG

DSC01486.JPG

DSC01488.JPG

 

Công tác bán trú của trường diễn ra thuận lợi, thực đơn thay đổi hàng ngày và đầy đủ chất dinh dưỡng nên công tác bán trú của trường ngày càng thu hút được nhiều phụ huynh học sinh.

 

 

 

Những cách ra đề thi, bài tập, giảng dạy sáng tạo bá đạo của giáo viên (21/09/2017)

Angry Bird

qu_angrybirds

Angry Bird là một trò chơi trên điện thoại từng làm mưa làm gió khắp thế giới. Trong trò chơi này, người chơi phải ngắm bắn để làm đổ mục tiêu. Và giáo viên sáng tạo đã lồng ghép trò chơi Angry Bird vào đề thi môn Vật Lý.  

Justin Bieber

qu_justin

Một cách để giáo viên này chứng tỏ với học sinh rằng mình cũng là người hài hước:

Justin Bieber bị ném ngang với tốc độc 10m/s từ đỉnh một mỏm đá cao 122.5m.

Phải mất bao lâu để cậu ấy tiếp xúc mặt đất

Chuyển vị nằm ngang là gì?

Vận tốc cuối của Justin là bao nhiêu? 

Khủng long bạo chúa

qu_raptor

Bạn đặt một cái bẫy khủng long dùng một dây thép có mật độ khối là 10^-4 kg/m, bán kính 2mm. Bạn căng dây giữa hai cái cây với lực căng dây là 0.6 N. Cái bẫy không bắt gì cả. Nhớ rằng khủng long bạo chúa thích mùi sốt teriyaki (chuyện đấy ai cũng biết), bạn bọc bên ngoài dây théo một lớp sốt teriyaki dày 1mm. Nếu mật độ sốt teriyaki là 1,4kg/m^3, vận tốc sóng trên sợi dây là?

Biểu tượng cảm xúc

cn

Một thầy giáo trường trung học phổ thông Trung Quốc đã sáng tạo đề thi với những biểu tượng cảm xúc. 

Phạt học sinh đến muộn vẽ 1000 biểu tượng cảm xúc

emo

Thay vì viết 100 lần 'Em hứa sẽ không...', hình phạt thế này chắc sẽ khiến học sinh sợ đến không dám đi muộn nữa.

Chứng nhận thành tích

anh

Em học sinh được cô giáo trao tặng giấy khen 'Tam giác Bermuda' vì 'quên' bài tập về nhà nhiều nhất. 

'Cosplay' khi giảng bài

gv

Giáo sư môn 'Vi sinh vật học' của tôi đã mặc như vậy suốt tiết học. 

'Mượn' tranh của người nổi tiếng

18893144_1279415528822880_317024901846335629_n

Đề thi môn địa lý đã lấy hình vẽ của Vương Nguyên (ca sĩ nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Trung Quốc) làm minh họa hài hước. 

Định nghĩa mới: mèo là chất lỏng

funny-teaching-wins-451__605

Hình dạng của chất lỏng được xác định bởi vật chứa của nó. Vậy mèo là chất lỏng.

Bài toán cho lễ Giáng sinh

funny-teaching-wins-701__605

Merry X-mas (Giáng sinh vui vẻ) 

Mới đây, đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi năm 2018 môn Ngữ văn của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng gây xôn xao vì cách ra đề mới lạ 'đuổi hình bắt chữ':

20170919063103-de-van
Đại hội Chi bộ Giáo dục Chuyên nghiệp – Công nghệ Thông tin – Công đoàn ngành (23/05/2017)
       Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị về tình hình và kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành chi bộ; Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2017; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020; Đại hội thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu hằng năm trong nhiệm kỳ như sau:
  • Thực hiện nhiệm vụ chính trị:
       Hằng năm có 95% trở lên cán bộ, công chức tiếp thu các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cuối năm được nhận xét, đánh giá và đạt công nhận “Lao động tiên tiến”.
  • Công tác xây dựng đảng:
       Phấn đấu có 100% đảng viên chi bộ tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
       Hằng năm có 98% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt lệ bình quân đạt 95% trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 01 đảng viên (nếu có nguồn); chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hoặc chi bộ tiêu biểu; có ít nhất 30% đảng viên được kiểm tra, giám sát.
  • Công tác dân vận, đoàn thể:
       Hằng năm trong chi bộ có đăng ký ít nhất 01 mô hình và 01 gương điển hình “dân vận khéo”; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”; có từ 98% trở lên Công đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh; kết nạp đoàn viên mới và vận động chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” đạt kế hoạch được giao;
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020 với 3 đồng chí. Kết quả đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp tái đắc cử chức danh Bí thư và đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lương Thị Xuân Hương
Chuyên viên phòng Công nghệ Thông tin - Sở GDĐT KG
Video nổi bật
Slide nghề nghiệp