Văn bản mới
Trường Mầm non Phú Lợi tổ chức Giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” (11/01/2021)

Chiều ngày 08/01/2021, trường Mầm non Phú Lợi tổ chức giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”, về dự sinh hoạt chuyên đề cùng nhà trường có cô Nguyễn Thị Kim Nhị - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ chuyên môn phòng giáo dục cùng tất cả Ban giám hiệu và giáo viên ở các trường Mầm non trong huyện.

          Việc sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là một loại hình hoạt động cơ bản và thường xuyên của nhà trường, nhằm tổ chức việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn chogiáo viên thông qua nghiên cứu cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Đây là một hoạt động bồi dưỡng tại trường, do chính giáo viên là người thực hiện bồi dưỡng, gắn lý thuyết với thực hành, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của nhà trường.

          Tiết dạy minh họa không dùng để đánh giá giáo viên, mà là để các giáo viên học hỏi lẫn nhau từ thực tế lớp học, tập trung vào việc xây dựng môi trường học tập, là một hình thức giúp giáo viên thảo luận: Điều gì đã xảy ra trong lớp học? Khi nào trẻ học? Khi nào trẻ không học được? Nguyên nhân dẫn tới điều đó? Giải pháp? Và chính điều này đảm bảo việc học cho mọi trẻ, việc học cho mọi giáo viên, khuyến khích việc học cho cha mẹ, cộng đồng. Đảm bảo cơ hội học tập và phát triển cho mọi trẻ em.

          Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đặt trọng tâm vào nghiên cứu cải thiện việc học của trẻ, gắn trực tiếp với diễn biến của hoạt động dạy và học trong mỗi bài học minh họa. Điều này để nhấn mạnh về tính thực tế, chân thực của bài học được sử dụng trong việc tìm hiểu, nhận định được tình trạng học tập của mỗi trẻ, những khó khăn, sai lầm, các yếu tố đang cản trở (hay thúc đẩy) và tìm ra cách để tác động phù hợp, hiệu quả hơn.

          Chất lượng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học sẽ mang đến những thay đổi, phát triển không chỉ cho giáo viên, cho trẻ mà đến toàn bộ các hoạt động của nhà trường. Đây là hình thức để đưa giáo viên vào những tình huống sát thực về chuyên môn, kích thích sự chia sẻ, học hỏi những hiểu biết và kinh nghiệm của nhau, qua đó giáo viên ngày một phát triển và trưởng thành, mà kết quả tất yếu là chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021 (26/11/2020)

Ngày 18/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành tổ chức Hội thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021. Tham dự kỳ thi có 46 lượt học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Các em tham gia dự thi ở 8 môn: Văn, Toán, Lý, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Số môn có lượng học sinh tham gia khá đông là Văn và Địa.  Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

           Qua Hội thi ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra những học sinh có thành tích cao vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục ôn luyện và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2020./.

Ảnh làm bài của học sinh

 

UBND xã Phú Lợi tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (22/11/2020)

Hôm nay, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Trong dịp này, 02 đơn vị: trường Mầm non Phú Lợi và trường Tiểu học Phú Lợi đã cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của ngành giáo dục, biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, làm cho mọi người ghi nhớ công ơn các nhà giáo đã cống hiến to lớn trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ, làm cho các nhà giáo, cha mẹ học sinh và thanh, thiếu niên coi việc dạy học là một nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức cao quý. Nghề dạy học còn gắn với tinh thần yêu nước và có ý thức đúng đắn trong giáo dục, có quan điểm và hoạt động khoa học phù hợp với khoa học giáo dục hiện đại như: quan điểm giáo dục toàn diện, giảng dạy cụ thể và vừa sức học sinh, tôn trọng nhân cách học sinh, cho phép học sinh được quyền phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình trước thầy, trước lớp, giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.

Trong các năm học qua, thành tích của 02 trường luôn được phát triển không ngừng, chất lượng chuyên môn tăng lên, tỷ lệ học sinh giỏi tăng theo từng năm, tỷ lệ bé ngoan và bé ngoan xuất sắc đạt gần 100%.

- Phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT.

- Phong trào thi đua “Xây dựng Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT. Trường Mầm Non còn được Sở GD&ĐT tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: 02 đồng chí.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 đồng chí.

- Lao động tiên tiến 26 Đồng chí.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như vũ bảo và yêu cầu đổi mới một cách căn bản toàn điện nền giáo dục nước nhà, điều đó đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt để theo kịp với yêu cầu mới. Mặt trái của kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi thầy giáo cô giáo phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nhân cách và là tấm gương đạo đức “tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo./.

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (13/11/2020)

Chiều ngày 12/11/2020, Khối thi đua số 1 của ngành Giáo dục và Đào tạo gồm 05 đơn vị trường học: Mầm non Phú Lợi, Mầm non Phú Mỹ, Mầm non Tân Khánh Hòa, Mầm non Vĩnh Điều và Mầm non Vĩnh Phú, tổ chức giao lưu Thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi giao lưu, các đơn vị cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành, tham gia giao lưu thể thao với các nội dung thi đấu: bóng đá, kéo co, đạp bóng, nhảy bao bố.

Mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu và tạo điều kiện cho các đơn vị có dịp trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Qua đó, kịp thời động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua “dạy tốt- học tốt”, nghiên cứu khoa học và công tác tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam./.

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE THEO CHUYÊN KHOA CHO TRẺ (11/11/2020)

Trạm y tế xã Phú Lợi phối hợp cùng trường Mầm non Phú Lợi tổ chức khám sức khỏe chuyên khoa lần 1 cho các cháu.
​Qua đó, để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho học sinh. Kịp thời phát hiện những trẻ bị mắc các bệnh trong học đường và có những biện pháp phòng tránh.
​Bên cạnh đó, mục đích của công tác khám sức khỏe ban đầu còn trang bị kiến thức hiệu quả về chăm sóc sức khỏe  cho học sinh, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các cháu trong lứa tuổi học đường. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống các bệnh học đường.
​Kết quả trong 121 cháu được thăm khám, tỷ lệ trẻ thấp còi là 1,56% và tỷ lệ trẻ thừa cân là 2,47%, còn lại các cháu đều có sức khỏe bình thường.


TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LỢI TỔ CHỨC HỘI THI BÉ LÀM HỌA SĨ NĂM HỌC 2020-2021 (16/10/2020)

Sáng nay ngày 16/10/2020, Trường mầm non Phú Lợi tổ chức hội thi Bé làm họa sĩ năm học 2020-2021.

Hội thi có sự tham gia của trên 120 trẻ của Trường mầm non xã Phú Lợi. Tham gia hội thi, các bé Tô màu tranh do Ban tổ chức cung cấp với chủ đề: quê hương, đất nước, gia đình và trường mầm non… Đây là sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp cho sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, giúp các bé được mạnh dạn, giao lưu học hỏi lẫn nhau và tạo cơ hội để giáo viên trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục cho trẻ nói chung và giáo dục thẩm mỹ cho trẻ ở trường mầm non nói riêng./.


Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (01/10/2020)

    Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng đã xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”. 

  Thực hiện Kế hoạch liên tịch số:.../KHLT-PGDĐT-HKH-PVHTT, ngày.../9/2020 về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, hôm nay ngày 01/10/2020, Phòng GD&ĐT phối hợp Hội Khuyến học, Phòng Văn hóa – Thông tin long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

  Đến dự buổi lễ có:

  Ông: Trần Huy Phước - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

  Ông: Nguyễn Minh Trí - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh.

  Ông: Phạm Quang Nhớ - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Giang Thành.

  Ông: Hà Thanh Giang - Phó chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa.

  Các ông/bà đại diện hội khuyến học xã, các ông/bà có liên quan.

  Đại diện BGH của tất cả các trường trong huyện.

  Cán bộ, giáo viên cùng hơn 400 em học sinh điểm trường Khánh Hòa.

  Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường TH Tân Khánh Hòa thể hiện:

  Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Khánh Hòa báo cáo Kết quả hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2020:

   Ông Phạm Quang Nhớ đại diện Lãnh đạo phòng GD-ĐT phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020:

  Em Nguyễn Thị Thanh Hân học sinh lớp 5/1 đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng:                                        Đại biểu gửi thông điệp học tập suốt đời:

  

LỂ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019- 2020 (14/07/2020)

Sáng nay ngày 08/07/2020 tại Trường Mầm non Phú Lợi diễn ra chương trình lễ Tổng kết cho các bé năm học 2019- 2020. Với sự tham gia đầy đủ của tất cả giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh đặc biệt là các bé 5 tuổi.

Mở đầu chương trình là các tiết mục ca múa của các em trường Mầm non Phú Lợi.


Tiếp theo chương trình là lễ ra trường, phát quà cũng như giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non cho các bé 5 tuổi.


Tiếp tục chương trình là phần trao quà và khen thưởng cho các bé ngoan xuất sắc và tham gia các phong trào.


 

 

ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN LOẠI CÁN BỘ QUẢN LÝ (14/07/2020)

Hôm nay, vào lúc 13h30 ngày 06/07/2020 tại văn phòng Mầm non Phú Lợi tổ chức hội nghị Đánh giá phân loại Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Năm học 2019- 2020, với sự tham gia đầy đủ của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo có:

+ Ông Hà Quang Minh- Trưởng phòng GD&ĐT.

+ Bà Nguyễn Thị Kim Nhị- Phó phòng GD&ĐT.

+ Ông Bùi Tuấn Hiền - Chuyên viên.


Sau một buổi làm việc tích cực tập thể giáo viên và nhân viên trường tham gia đóng góp ý kiến cũng như lãnh đạo Phòng góp ý, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng của trường giải trình và tiếp thu ý kiến hội nghị kết thúc tốt đẹp.


 

TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIÊN GIANG (15/06/2020)

Trưa nay, ngày 08/6/2020 vào lúc 13 giờ 30 phút tại văn phòng Trường Mầm non Phú Lợi tiếp đón đoàn kiểm tra chuyên đề " Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích" năm học 2019- 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Kiên Giang.

Qua một buổi làm việc căng thẳng kiểm tra lẫn thực tế và hồ sơ của trường. Kết quả Trường đạt kết quả tốt, đạt 67/68 tiêu chí theo qui định.


MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI (29/05/2020)

Sau kỳ nghĩ dài do dịch bệnh Covid-19, từ ngày 4/5/2020 học sinh Trường Mầm non Phú Lợi đã bắt đầu đi học trở lại, tiếp tục chặn đường học tập nâng cao kiến thức của năm học 2019-2020. Để chuẩn bị hành trang cho chương trình năm học mới, cô và trẻ đã cùng nhau học tập vui chơi suốt thời gian qua.Các hoạt động vui chơi của trẻ khi đến lớp


Thể dục thể thao nào mọi người


Tập trung quá, cố lên các con

 

HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH BỆNH COVID-19 (20/05/2020)

Thực hiện theo công văn số 826 của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 24/4/2020 và công văn số 25 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay ngày 4/5/2020 Trường Mầm non Phú Lợi tổ chức mở lớp đón trẻ đi học trở lại sau kì nghỉ dài chống dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc phòng bệnh, Nhà trường đã sắp xếp nhân viên tiến hành đo thân nhiệt và khử khuẩn tay cho trẻ ngay tại cổng trường. Bên cạnh đó, Phụ huynh học sinh được tuyên truyền đeo khẩu trang và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại.Thông báo nhanh
Trường Mầm non Phú Lợi tổ chức Giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” (11/01/2021)

Chiều ngày 08/01/2021, trường Mầm non Phú Lợi tổ chức giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”, về dự sinh hoạt chuyên đề cùng nhà trường có cô Nguyễn Thị Kim Nhị - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ chuyên môn phòng giáo dục cùng tất cả Ban giám hiệu và giáo viên ở các trường Mầm non trong huyện.

          Việc sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là một loại hình hoạt động cơ bản và thường xuyên của nhà trường, nhằm tổ chức việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn chogiáo viên thông qua nghiên cứu cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Đây là một hoạt động bồi dưỡng tại trường, do chính giáo viên là người thực hiện bồi dưỡng, gắn lý thuyết với thực hành, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của nhà trường.

          Tiết dạy minh họa không dùng để đánh giá giáo viên, mà là để các giáo viên học hỏi lẫn nhau từ thực tế lớp học, tập trung vào việc xây dựng môi trường học tập, là một hình thức giúp giáo viên thảo luận: Điều gì đã xảy ra trong lớp học? Khi nào trẻ học? Khi nào trẻ không học được? Nguyên nhân dẫn tới điều đó? Giải pháp? Và chính điều này đảm bảo việc học cho mọi trẻ, việc học cho mọi giáo viên, khuyến khích việc học cho cha mẹ, cộng đồng. Đảm bảo cơ hội học tập và phát triển cho mọi trẻ em.

          Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đặt trọng tâm vào nghiên cứu cải thiện việc học của trẻ, gắn trực tiếp với diễn biến của hoạt động dạy và học trong mỗi bài học minh họa. Điều này để nhấn mạnh về tính thực tế, chân thực của bài học được sử dụng trong việc tìm hiểu, nhận định được tình trạng học tập của mỗi trẻ, những khó khăn, sai lầm, các yếu tố đang cản trở (hay thúc đẩy) và tìm ra cách để tác động phù hợp, hiệu quả hơn.

          Chất lượng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học sẽ mang đến những thay đổi, phát triển không chỉ cho giáo viên, cho trẻ mà đến toàn bộ các hoạt động của nhà trường. Đây là hình thức để đưa giáo viên vào những tình huống sát thực về chuyên môn, kích thích sự chia sẻ, học hỏi những hiểu biết và kinh nghiệm của nhau, qua đó giáo viên ngày một phát triển và trưởng thành, mà kết quả tất yếu là chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021 (26/11/2020)

Ngày 18/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành tổ chức Hội thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021. Tham dự kỳ thi có 46 lượt học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Các em tham gia dự thi ở 8 môn: Văn, Toán, Lý, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Số môn có lượng học sinh tham gia khá đông là Văn và Địa.  Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

           Qua Hội thi ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra những học sinh có thành tích cao vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục ôn luyện và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2020./.

Ảnh làm bài của học sinh

 

UBND xã Phú Lợi tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (22/11/2020)

Hôm nay, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Trong dịp này, 02 đơn vị: trường Mầm non Phú Lợi và trường Tiểu học Phú Lợi đã cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của ngành giáo dục, biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, làm cho mọi người ghi nhớ công ơn các nhà giáo đã cống hiến to lớn trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ, làm cho các nhà giáo, cha mẹ học sinh và thanh, thiếu niên coi việc dạy học là một nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức cao quý. Nghề dạy học còn gắn với tinh thần yêu nước và có ý thức đúng đắn trong giáo dục, có quan điểm và hoạt động khoa học phù hợp với khoa học giáo dục hiện đại như: quan điểm giáo dục toàn diện, giảng dạy cụ thể và vừa sức học sinh, tôn trọng nhân cách học sinh, cho phép học sinh được quyền phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình trước thầy, trước lớp, giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.

Trong các năm học qua, thành tích của 02 trường luôn được phát triển không ngừng, chất lượng chuyên môn tăng lên, tỷ lệ học sinh giỏi tăng theo từng năm, tỷ lệ bé ngoan và bé ngoan xuất sắc đạt gần 100%.

- Phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT.

- Phong trào thi đua “Xây dựng Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT. Trường Mầm Non còn được Sở GD&ĐT tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: 02 đồng chí.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 đồng chí.

- Lao động tiên tiến 26 Đồng chí.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như vũ bảo và yêu cầu đổi mới một cách căn bản toàn điện nền giáo dục nước nhà, điều đó đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt để theo kịp với yêu cầu mới. Mặt trái của kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi thầy giáo cô giáo phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nhân cách và là tấm gương đạo đức “tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo./.

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (13/11/2020)

Chiều ngày 12/11/2020, Khối thi đua số 1 của ngành Giáo dục và Đào tạo gồm 05 đơn vị trường học: Mầm non Phú Lợi, Mầm non Phú Mỹ, Mầm non Tân Khánh Hòa, Mầm non Vĩnh Điều và Mầm non Vĩnh Phú, tổ chức giao lưu Thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi giao lưu, các đơn vị cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành, tham gia giao lưu thể thao với các nội dung thi đấu: bóng đá, kéo co, đạp bóng, nhảy bao bố.

Mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu và tạo điều kiện cho các đơn vị có dịp trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Qua đó, kịp thời động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua “dạy tốt- học tốt”, nghiên cứu khoa học và công tác tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam./.

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE THEO CHUYÊN KHOA CHO TRẺ (11/11/2020)

Trạm y tế xã Phú Lợi phối hợp cùng trường Mầm non Phú Lợi tổ chức khám sức khỏe chuyên khoa lần 1 cho các cháu.
​Qua đó, để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho học sinh. Kịp thời phát hiện những trẻ bị mắc các bệnh trong học đường và có những biện pháp phòng tránh.
​Bên cạnh đó, mục đích của công tác khám sức khỏe ban đầu còn trang bị kiến thức hiệu quả về chăm sóc sức khỏe  cho học sinh, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các cháu trong lứa tuổi học đường. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống các bệnh học đường.
​Kết quả trong 121 cháu được thăm khám, tỷ lệ trẻ thấp còi là 1,56% và tỷ lệ trẻ thừa cân là 2,47%, còn lại các cháu đều có sức khỏe bình thường.


TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LỢI TỔ CHỨC HỘI THI BÉ LÀM HỌA SĨ NĂM HỌC 2020-2021 (16/10/2020)

Sáng nay ngày 16/10/2020, Trường mầm non Phú Lợi tổ chức hội thi Bé làm họa sĩ năm học 2020-2021.

Hội thi có sự tham gia của trên 120 trẻ của Trường mầm non xã Phú Lợi. Tham gia hội thi, các bé Tô màu tranh do Ban tổ chức cung cấp với chủ đề: quê hương, đất nước, gia đình và trường mầm non… Đây là sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp cho sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, giúp các bé được mạnh dạn, giao lưu học hỏi lẫn nhau và tạo cơ hội để giáo viên trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục cho trẻ nói chung và giáo dục thẩm mỹ cho trẻ ở trường mầm non nói riêng./.


Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (01/10/2020)

    Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng đã xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”. 

  Thực hiện Kế hoạch liên tịch số:.../KHLT-PGDĐT-HKH-PVHTT, ngày.../9/2020 về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, hôm nay ngày 01/10/2020, Phòng GD&ĐT phối hợp Hội Khuyến học, Phòng Văn hóa – Thông tin long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

  Đến dự buổi lễ có:

  Ông: Trần Huy Phước - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

  Ông: Nguyễn Minh Trí - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh.

  Ông: Phạm Quang Nhớ - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Giang Thành.

  Ông: Hà Thanh Giang - Phó chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa.

  Các ông/bà đại diện hội khuyến học xã, các ông/bà có liên quan.

  Đại diện BGH của tất cả các trường trong huyện.

  Cán bộ, giáo viên cùng hơn 400 em học sinh điểm trường Khánh Hòa.

  Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường TH Tân Khánh Hòa thể hiện:

  Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Khánh Hòa báo cáo Kết quả hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2020:

   Ông Phạm Quang Nhớ đại diện Lãnh đạo phòng GD-ĐT phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020:

  Em Nguyễn Thị Thanh Hân học sinh lớp 5/1 đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng:                                        Đại biểu gửi thông điệp học tập suốt đời:

  

LỂ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019- 2020 (14/07/2020)

Sáng nay ngày 08/07/2020 tại Trường Mầm non Phú Lợi diễn ra chương trình lễ Tổng kết cho các bé năm học 2019- 2020. Với sự tham gia đầy đủ của tất cả giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh đặc biệt là các bé 5 tuổi.

Mở đầu chương trình là các tiết mục ca múa của các em trường Mầm non Phú Lợi.


Tiếp theo chương trình là lễ ra trường, phát quà cũng như giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non cho các bé 5 tuổi.


Tiếp tục chương trình là phần trao quà và khen thưởng cho các bé ngoan xuất sắc và tham gia các phong trào.


 

 

ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN LOẠI CÁN BỘ QUẢN LÝ (14/07/2020)

Hôm nay, vào lúc 13h30 ngày 06/07/2020 tại văn phòng Mầm non Phú Lợi tổ chức hội nghị Đánh giá phân loại Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Năm học 2019- 2020, với sự tham gia đầy đủ của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo có:

+ Ông Hà Quang Minh- Trưởng phòng GD&ĐT.

+ Bà Nguyễn Thị Kim Nhị- Phó phòng GD&ĐT.

+ Ông Bùi Tuấn Hiền - Chuyên viên.


Sau một buổi làm việc tích cực tập thể giáo viên và nhân viên trường tham gia đóng góp ý kiến cũng như lãnh đạo Phòng góp ý, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng của trường giải trình và tiếp thu ý kiến hội nghị kết thúc tốt đẹp.


 

TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIÊN GIANG (15/06/2020)

Trưa nay, ngày 08/6/2020 vào lúc 13 giờ 30 phút tại văn phòng Trường Mầm non Phú Lợi tiếp đón đoàn kiểm tra chuyên đề " Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích" năm học 2019- 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Kiên Giang.

Qua một buổi làm việc căng thẳng kiểm tra lẫn thực tế và hồ sơ của trường. Kết quả Trường đạt kết quả tốt, đạt 67/68 tiêu chí theo qui định.


MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI (29/05/2020)

Sau kỳ nghĩ dài do dịch bệnh Covid-19, từ ngày 4/5/2020 học sinh Trường Mầm non Phú Lợi đã bắt đầu đi học trở lại, tiếp tục chặn đường học tập nâng cao kiến thức của năm học 2019-2020. Để chuẩn bị hành trang cho chương trình năm học mới, cô và trẻ đã cùng nhau học tập vui chơi suốt thời gian qua.Các hoạt động vui chơi của trẻ khi đến lớp


Thể dục thể thao nào mọi người


Tập trung quá, cố lên các con

 

HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH BỆNH COVID-19 (20/05/2020)

Thực hiện theo công văn số 826 của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 24/4/2020 và công văn số 25 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay ngày 4/5/2020 Trường Mầm non Phú Lợi tổ chức mở lớp đón trẻ đi học trở lại sau kì nghỉ dài chống dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc phòng bệnh, Nhà trường đã sắp xếp nhân viên tiến hành đo thân nhiệt và khử khuẩn tay cho trẻ ngay tại cổng trường. Bên cạnh đó, Phụ huynh học sinh được tuyên truyền đeo khẩu trang và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại.Video nổi bật
Slide nghề nghiệp