Văn bản mới
Hội thi Viết chữ đẹp (13/04/2021)

Ông cha ta đã nói “Nét chữ – nết người” và việc luyện chữ đẹp, giữ cho vở luôn sạch sẽ không chỉ mang lại lợi ích trong học tập cho các học sinh mà còn cho cả cuộc sống. Mỗi khi luyện chữ, các học sinh được rèn cả tính cẩn thận, sự kiên trì, tính thẩm mỹ…

Thực hiện theo kế hoạch số 38/KH-PGDĐT, ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành về tổ chức phong trào viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2020-2021. Chiều  ngày 09 tháng 4 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2020-2021.

          Hội thi “Viết chữ Đẹp được phòng Giáo dục phát động ngay từ đầu năm học. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được các đơn vị đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong các đơn vị. Hội thi viết chữ đẹp thu hút rất nhiều học sinh tham gia.  Đây là một hoạt động nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị; đồng thời giúp giáo viên các đơn vị dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.   

Hội thi thu hút được 164 em được tuyển chọn từ 7 đơn vị trường học (từ khối 1 đến khối 5). Mỗi học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 60 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao.  Hội thi tổ chức long trọng và nghiêm túc, khách quan, công bằng, trung thực. Hội thi giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở.

 

Qua hội thi “Viết chữ đẹp” phòng GD&ĐT Giang thành tổ chức lựa chọn một số bài thi xuất sắc nhất để tham gia dự thi cấp Tỉnh.

 

Hội thi Tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, năm học 2020-2021 (31/03/2021)

             Ngày 29/3/2021  phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi Tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2020-2021.

             Hội thi thực hiện hiệu quả các mục tiêu tại kế hoạch triển khai đề án Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Nhằm Phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Việt và tình yêu Tiếng Việt của học sinh; Đảm bảo nội dung thiết thực, có chất lượng, phù hợp với điều kiện địa phương, động viên được học sinh dân tộc thiểu số học tốt môn Tiếng Việt. Một số hình ảnh Hội thi:

 

PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ PHÚ LỢI TIÊM VẮC XIN IPV (29/03/2021)

Sáng nay ngày 11/3/2021 Trường Mầm non Phú Lợi phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tiêm vắc xin IPV ngừa bại liệt cho trẻ có năm sinh 01/3/2016 đến 28/02/2018.

Tại Trường Mầm non Phú Lợi số trẻ được tiêm ngừa là 54 trẻ.
CHI ĐOÀN MẦM NON TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN, NHIỆM KỲ 2020 - 2021 (25/01/2021)

Chiều ngày 22/01/2021, Chi đoàn Mầm non tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2020-2021.
Về dự Đại hội có:
- Đ/c Tăng Văn Toàn - Bí thư xã đoàn;
- Đ/c Lê Thị Mỹ Huyền - Phó bí thư xã đoàn;
- Các đ/c bí thư các chi đoàn trực thuộc xã Đoàn Phú Lợi;
Cùng các bạn đoàn viên chi đoàn Mầm non.
Qua 1 buổi làm việc Ban chấp hành chi đoàn đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới và các đồng chí giữ chức vụ sau:
1) Đ/c Phạm Thị Mận - Bí thư chi đoàn
2) Đ/c Danh Ngọc Thuý - Phó bí thư chi đoàn.
Nhân dịp này Chi đoàn cũng đã tặng quà cho Ban chấp hành xã đoàn và các đồng chí đoàn viên của chi đoàn.
Trường Mầm non Phú Lợi tổ chức Giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” (11/01/2021)

Chiều ngày 08/01/2021, trường Mầm non Phú Lợi tổ chức giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”, về dự sinh hoạt chuyên đề cùng nhà trường có cô Nguyễn Thị Kim Nhị - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ chuyên môn phòng giáo dục cùng tất cả Ban giám hiệu và giáo viên ở các trường Mầm non trong huyện.

          Việc sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là một loại hình hoạt động cơ bản và thường xuyên của nhà trường, nhằm tổ chức việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn chogiáo viên thông qua nghiên cứu cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Đây là một hoạt động bồi dưỡng tại trường, do chính giáo viên là người thực hiện bồi dưỡng, gắn lý thuyết với thực hành, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của nhà trường.

          Tiết dạy minh họa không dùng để đánh giá giáo viên, mà là để các giáo viên học hỏi lẫn nhau từ thực tế lớp học, tập trung vào việc xây dựng môi trường học tập, là một hình thức giúp giáo viên thảo luận: Điều gì đã xảy ra trong lớp học? Khi nào trẻ học? Khi nào trẻ không học được? Nguyên nhân dẫn tới điều đó? Giải pháp? Và chính điều này đảm bảo việc học cho mọi trẻ, việc học cho mọi giáo viên, khuyến khích việc học cho cha mẹ, cộng đồng. Đảm bảo cơ hội học tập và phát triển cho mọi trẻ em.

          Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đặt trọng tâm vào nghiên cứu cải thiện việc học của trẻ, gắn trực tiếp với diễn biến của hoạt động dạy và học trong mỗi bài học minh họa. Điều này để nhấn mạnh về tính thực tế, chân thực của bài học được sử dụng trong việc tìm hiểu, nhận định được tình trạng học tập của mỗi trẻ, những khó khăn, sai lầm, các yếu tố đang cản trở (hay thúc đẩy) và tìm ra cách để tác động phù hợp, hiệu quả hơn.

          Chất lượng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học sẽ mang đến những thay đổi, phát triển không chỉ cho giáo viên, cho trẻ mà đến toàn bộ các hoạt động của nhà trường. Đây là hình thức để đưa giáo viên vào những tình huống sát thực về chuyên môn, kích thích sự chia sẻ, học hỏi những hiểu biết và kinh nghiệm của nhau, qua đó giáo viên ngày một phát triển và trưởng thành, mà kết quả tất yếu là chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021 (26/11/2020)

Ngày 18/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành tổ chức Hội thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021. Tham dự kỳ thi có 46 lượt học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Các em tham gia dự thi ở 8 môn: Văn, Toán, Lý, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Số môn có lượng học sinh tham gia khá đông là Văn và Địa.  Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

           Qua Hội thi ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra những học sinh có thành tích cao vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục ôn luyện và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2020./.

Ảnh làm bài của học sinh

 

UBND xã Phú Lợi tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (22/11/2020)

Hôm nay, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Trong dịp này, 02 đơn vị: trường Mầm non Phú Lợi và trường Tiểu học Phú Lợi đã cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của ngành giáo dục, biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, làm cho mọi người ghi nhớ công ơn các nhà giáo đã cống hiến to lớn trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ, làm cho các nhà giáo, cha mẹ học sinh và thanh, thiếu niên coi việc dạy học là một nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức cao quý. Nghề dạy học còn gắn với tinh thần yêu nước và có ý thức đúng đắn trong giáo dục, có quan điểm và hoạt động khoa học phù hợp với khoa học giáo dục hiện đại như: quan điểm giáo dục toàn diện, giảng dạy cụ thể và vừa sức học sinh, tôn trọng nhân cách học sinh, cho phép học sinh được quyền phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình trước thầy, trước lớp, giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.

Trong các năm học qua, thành tích của 02 trường luôn được phát triển không ngừng, chất lượng chuyên môn tăng lên, tỷ lệ học sinh giỏi tăng theo từng năm, tỷ lệ bé ngoan và bé ngoan xuất sắc đạt gần 100%.

- Phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT.

- Phong trào thi đua “Xây dựng Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT. Trường Mầm Non còn được Sở GD&ĐT tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: 02 đồng chí.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 đồng chí.

- Lao động tiên tiến 26 Đồng chí.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như vũ bảo và yêu cầu đổi mới một cách căn bản toàn điện nền giáo dục nước nhà, điều đó đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt để theo kịp với yêu cầu mới. Mặt trái của kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi thầy giáo cô giáo phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nhân cách và là tấm gương đạo đức “tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo./.

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (13/11/2020)

Chiều ngày 12/11/2020, Khối thi đua số 1 của ngành Giáo dục và Đào tạo gồm 05 đơn vị trường học: Mầm non Phú Lợi, Mầm non Phú Mỹ, Mầm non Tân Khánh Hòa, Mầm non Vĩnh Điều và Mầm non Vĩnh Phú, tổ chức giao lưu Thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi giao lưu, các đơn vị cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành, tham gia giao lưu thể thao với các nội dung thi đấu: bóng đá, kéo co, đạp bóng, nhảy bao bố.

Mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu và tạo điều kiện cho các đơn vị có dịp trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Qua đó, kịp thời động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua “dạy tốt- học tốt”, nghiên cứu khoa học và công tác tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam./.

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE THEO CHUYÊN KHOA CHO TRẺ (11/11/2020)

Trạm y tế xã Phú Lợi phối hợp cùng trường Mầm non Phú Lợi tổ chức khám sức khỏe chuyên khoa lần 1 cho các cháu.
​Qua đó, để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho học sinh. Kịp thời phát hiện những trẻ bị mắc các bệnh trong học đường và có những biện pháp phòng tránh.
​Bên cạnh đó, mục đích của công tác khám sức khỏe ban đầu còn trang bị kiến thức hiệu quả về chăm sóc sức khỏe  cho học sinh, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các cháu trong lứa tuổi học đường. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống các bệnh học đường.
​Kết quả trong 121 cháu được thăm khám, tỷ lệ trẻ thấp còi là 1,56% và tỷ lệ trẻ thừa cân là 2,47%, còn lại các cháu đều có sức khỏe bình thường.


TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LỢI TỔ CHỨC HỘI THI BÉ LÀM HỌA SĨ NĂM HỌC 2020-2021 (16/10/2020)

Sáng nay ngày 16/10/2020, Trường mầm non Phú Lợi tổ chức hội thi Bé làm họa sĩ năm học 2020-2021.

Hội thi có sự tham gia của trên 120 trẻ của Trường mầm non xã Phú Lợi. Tham gia hội thi, các bé Tô màu tranh do Ban tổ chức cung cấp với chủ đề: quê hương, đất nước, gia đình và trường mầm non… Đây là sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp cho sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, giúp các bé được mạnh dạn, giao lưu học hỏi lẫn nhau và tạo cơ hội để giáo viên trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục cho trẻ nói chung và giáo dục thẩm mỹ cho trẻ ở trường mầm non nói riêng./.


Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (01/10/2020)

    Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng đã xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”. 

  Thực hiện Kế hoạch liên tịch số:.../KHLT-PGDĐT-HKH-PVHTT, ngày.../9/2020 về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, hôm nay ngày 01/10/2020, Phòng GD&ĐT phối hợp Hội Khuyến học, Phòng Văn hóa – Thông tin long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

  Đến dự buổi lễ có:

  Ông: Trần Huy Phước - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

  Ông: Nguyễn Minh Trí - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh.

  Ông: Phạm Quang Nhớ - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Giang Thành.

  Ông: Hà Thanh Giang - Phó chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa.

  Các ông/bà đại diện hội khuyến học xã, các ông/bà có liên quan.

  Đại diện BGH của tất cả các trường trong huyện.

  Cán bộ, giáo viên cùng hơn 400 em học sinh điểm trường Khánh Hòa.

  Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường TH Tân Khánh Hòa thể hiện:

  Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Khánh Hòa báo cáo Kết quả hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2020:

   Ông Phạm Quang Nhớ đại diện Lãnh đạo phòng GD-ĐT phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020:

  Em Nguyễn Thị Thanh Hân học sinh lớp 5/1 đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng:                                        Đại biểu gửi thông điệp học tập suốt đời:

  

LỂ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019- 2020 (14/07/2020)

Sáng nay ngày 08/07/2020 tại Trường Mầm non Phú Lợi diễn ra chương trình lễ Tổng kết cho các bé năm học 2019- 2020. Với sự tham gia đầy đủ của tất cả giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh đặc biệt là các bé 5 tuổi.

Mở đầu chương trình là các tiết mục ca múa của các em trường Mầm non Phú Lợi.


Tiếp theo chương trình là lễ ra trường, phát quà cũng như giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non cho các bé 5 tuổi.


Tiếp tục chương trình là phần trao quà và khen thưởng cho các bé ngoan xuất sắc và tham gia các phong trào.


 

 

Thông báo nhanh
Hội thi Viết chữ đẹp (13/04/2021)

Ông cha ta đã nói “Nét chữ – nết người” và việc luyện chữ đẹp, giữ cho vở luôn sạch sẽ không chỉ mang lại lợi ích trong học tập cho các học sinh mà còn cho cả cuộc sống. Mỗi khi luyện chữ, các học sinh được rèn cả tính cẩn thận, sự kiên trì, tính thẩm mỹ…

Thực hiện theo kế hoạch số 38/KH-PGDĐT, ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành về tổ chức phong trào viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2020-2021. Chiều  ngày 09 tháng 4 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2020-2021.

          Hội thi “Viết chữ Đẹp được phòng Giáo dục phát động ngay từ đầu năm học. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được các đơn vị đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong các đơn vị. Hội thi viết chữ đẹp thu hút rất nhiều học sinh tham gia.  Đây là một hoạt động nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị; đồng thời giúp giáo viên các đơn vị dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.   

Hội thi thu hút được 164 em được tuyển chọn từ 7 đơn vị trường học (từ khối 1 đến khối 5). Mỗi học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 60 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao.  Hội thi tổ chức long trọng và nghiêm túc, khách quan, công bằng, trung thực. Hội thi giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở.

 

Qua hội thi “Viết chữ đẹp” phòng GD&ĐT Giang thành tổ chức lựa chọn một số bài thi xuất sắc nhất để tham gia dự thi cấp Tỉnh.

 

Hội thi Tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, năm học 2020-2021 (31/03/2021)

             Ngày 29/3/2021  phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi Tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2020-2021.

             Hội thi thực hiện hiệu quả các mục tiêu tại kế hoạch triển khai đề án Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Nhằm Phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Việt và tình yêu Tiếng Việt của học sinh; Đảm bảo nội dung thiết thực, có chất lượng, phù hợp với điều kiện địa phương, động viên được học sinh dân tộc thiểu số học tốt môn Tiếng Việt. Một số hình ảnh Hội thi:

 

PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ PHÚ LỢI TIÊM VẮC XIN IPV (29/03/2021)

Sáng nay ngày 11/3/2021 Trường Mầm non Phú Lợi phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tiêm vắc xin IPV ngừa bại liệt cho trẻ có năm sinh 01/3/2016 đến 28/02/2018.

Tại Trường Mầm non Phú Lợi số trẻ được tiêm ngừa là 54 trẻ.
CHI ĐOÀN MẦM NON TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN, NHIỆM KỲ 2020 - 2021 (25/01/2021)

Chiều ngày 22/01/2021, Chi đoàn Mầm non tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2020-2021.
Về dự Đại hội có:
- Đ/c Tăng Văn Toàn - Bí thư xã đoàn;
- Đ/c Lê Thị Mỹ Huyền - Phó bí thư xã đoàn;
- Các đ/c bí thư các chi đoàn trực thuộc xã Đoàn Phú Lợi;
Cùng các bạn đoàn viên chi đoàn Mầm non.
Qua 1 buổi làm việc Ban chấp hành chi đoàn đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới và các đồng chí giữ chức vụ sau:
1) Đ/c Phạm Thị Mận - Bí thư chi đoàn
2) Đ/c Danh Ngọc Thuý - Phó bí thư chi đoàn.
Nhân dịp này Chi đoàn cũng đã tặng quà cho Ban chấp hành xã đoàn và các đồng chí đoàn viên của chi đoàn.
Trường Mầm non Phú Lợi tổ chức Giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” (11/01/2021)

Chiều ngày 08/01/2021, trường Mầm non Phú Lợi tổ chức giao lưu chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”, về dự sinh hoạt chuyên đề cùng nhà trường có cô Nguyễn Thị Kim Nhị - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ chuyên môn phòng giáo dục cùng tất cả Ban giám hiệu và giáo viên ở các trường Mầm non trong huyện.

          Việc sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là một loại hình hoạt động cơ bản và thường xuyên của nhà trường, nhằm tổ chức việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn chogiáo viên thông qua nghiên cứu cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Đây là một hoạt động bồi dưỡng tại trường, do chính giáo viên là người thực hiện bồi dưỡng, gắn lý thuyết với thực hành, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của nhà trường.

          Tiết dạy minh họa không dùng để đánh giá giáo viên, mà là để các giáo viên học hỏi lẫn nhau từ thực tế lớp học, tập trung vào việc xây dựng môi trường học tập, là một hình thức giúp giáo viên thảo luận: Điều gì đã xảy ra trong lớp học? Khi nào trẻ học? Khi nào trẻ không học được? Nguyên nhân dẫn tới điều đó? Giải pháp? Và chính điều này đảm bảo việc học cho mọi trẻ, việc học cho mọi giáo viên, khuyến khích việc học cho cha mẹ, cộng đồng. Đảm bảo cơ hội học tập và phát triển cho mọi trẻ em.

          Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đặt trọng tâm vào nghiên cứu cải thiện việc học của trẻ, gắn trực tiếp với diễn biến của hoạt động dạy và học trong mỗi bài học minh họa. Điều này để nhấn mạnh về tính thực tế, chân thực của bài học được sử dụng trong việc tìm hiểu, nhận định được tình trạng học tập của mỗi trẻ, những khó khăn, sai lầm, các yếu tố đang cản trở (hay thúc đẩy) và tìm ra cách để tác động phù hợp, hiệu quả hơn.

          Chất lượng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học sẽ mang đến những thay đổi, phát triển không chỉ cho giáo viên, cho trẻ mà đến toàn bộ các hoạt động của nhà trường. Đây là hình thức để đưa giáo viên vào những tình huống sát thực về chuyên môn, kích thích sự chia sẻ, học hỏi những hiểu biết và kinh nghiệm của nhau, qua đó giáo viên ngày một phát triển và trưởng thành, mà kết quả tất yếu là chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021 (26/11/2020)

Ngày 18/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Giang Thành tổ chức Hội thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện năm học 2020-2021. Tham dự kỳ thi có 46 lượt học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Các em tham gia dự thi ở 8 môn: Văn, Toán, Lý, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Số môn có lượng học sinh tham gia khá đông là Văn và Địa.  Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

           Qua Hội thi ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra những học sinh có thành tích cao vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục ôn luyện và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2020./.

Ảnh làm bài của học sinh

 

UBND xã Phú Lợi tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (22/11/2020)

Hôm nay, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Trong dịp này, 02 đơn vị: trường Mầm non Phú Lợi và trường Tiểu học Phú Lợi đã cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của ngành giáo dục, biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, làm cho mọi người ghi nhớ công ơn các nhà giáo đã cống hiến to lớn trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ, làm cho các nhà giáo, cha mẹ học sinh và thanh, thiếu niên coi việc dạy học là một nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức cao quý. Nghề dạy học còn gắn với tinh thần yêu nước và có ý thức đúng đắn trong giáo dục, có quan điểm và hoạt động khoa học phù hợp với khoa học giáo dục hiện đại như: quan điểm giáo dục toàn diện, giảng dạy cụ thể và vừa sức học sinh, tôn trọng nhân cách học sinh, cho phép học sinh được quyền phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình trước thầy, trước lớp, giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.

Trong các năm học qua, thành tích của 02 trường luôn được phát triển không ngừng, chất lượng chuyên môn tăng lên, tỷ lệ học sinh giỏi tăng theo từng năm, tỷ lệ bé ngoan và bé ngoan xuất sắc đạt gần 100%.

- Phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT.

- Phong trào thi đua “Xây dựng Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT. Trường Mầm Non còn được Sở GD&ĐT tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: 02 đồng chí.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 đồng chí.

- Lao động tiên tiến 26 Đồng chí.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như vũ bảo và yêu cầu đổi mới một cách căn bản toàn điện nền giáo dục nước nhà, điều đó đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt để theo kịp với yêu cầu mới. Mặt trái của kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi thầy giáo cô giáo phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nhân cách và là tấm gương đạo đức “tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo./.

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (13/11/2020)

Chiều ngày 12/11/2020, Khối thi đua số 1 của ngành Giáo dục và Đào tạo gồm 05 đơn vị trường học: Mầm non Phú Lợi, Mầm non Phú Mỹ, Mầm non Tân Khánh Hòa, Mầm non Vĩnh Điều và Mầm non Vĩnh Phú, tổ chức giao lưu Thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi giao lưu, các đơn vị cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành, tham gia giao lưu thể thao với các nội dung thi đấu: bóng đá, kéo co, đạp bóng, nhảy bao bố.

Mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu và tạo điều kiện cho các đơn vị có dịp trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Qua đó, kịp thời động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua “dạy tốt- học tốt”, nghiên cứu khoa học và công tác tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Nhà giáo Việt Nam./.

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE THEO CHUYÊN KHOA CHO TRẺ (11/11/2020)

Trạm y tế xã Phú Lợi phối hợp cùng trường Mầm non Phú Lợi tổ chức khám sức khỏe chuyên khoa lần 1 cho các cháu.
​Qua đó, để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho học sinh. Kịp thời phát hiện những trẻ bị mắc các bệnh trong học đường và có những biện pháp phòng tránh.
​Bên cạnh đó, mục đích của công tác khám sức khỏe ban đầu còn trang bị kiến thức hiệu quả về chăm sóc sức khỏe  cho học sinh, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các cháu trong lứa tuổi học đường. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống các bệnh học đường.
​Kết quả trong 121 cháu được thăm khám, tỷ lệ trẻ thấp còi là 1,56% và tỷ lệ trẻ thừa cân là 2,47%, còn lại các cháu đều có sức khỏe bình thường.


TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LỢI TỔ CHỨC HỘI THI BÉ LÀM HỌA SĨ NĂM HỌC 2020-2021 (16/10/2020)

Sáng nay ngày 16/10/2020, Trường mầm non Phú Lợi tổ chức hội thi Bé làm họa sĩ năm học 2020-2021.

Hội thi có sự tham gia của trên 120 trẻ của Trường mầm non xã Phú Lợi. Tham gia hội thi, các bé Tô màu tranh do Ban tổ chức cung cấp với chủ đề: quê hương, đất nước, gia đình và trường mầm non… Đây là sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp cho sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, giúp các bé được mạnh dạn, giao lưu học hỏi lẫn nhau và tạo cơ hội để giáo viên trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục cho trẻ nói chung và giáo dục thẩm mỹ cho trẻ ở trường mầm non nói riêng./.


Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (01/10/2020)

    Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng đã xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”. 

  Thực hiện Kế hoạch liên tịch số:.../KHLT-PGDĐT-HKH-PVHTT, ngày.../9/2020 về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, hôm nay ngày 01/10/2020, Phòng GD&ĐT phối hợp Hội Khuyến học, Phòng Văn hóa – Thông tin long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

  Đến dự buổi lễ có:

  Ông: Trần Huy Phước - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

  Ông: Nguyễn Minh Trí - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh.

  Ông: Phạm Quang Nhớ - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Giang Thành.

  Ông: Hà Thanh Giang - Phó chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa.

  Các ông/bà đại diện hội khuyến học xã, các ông/bà có liên quan.

  Đại diện BGH của tất cả các trường trong huyện.

  Cán bộ, giáo viên cùng hơn 400 em học sinh điểm trường Khánh Hòa.

  Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường TH Tân Khánh Hòa thể hiện:

  Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Khánh Hòa báo cáo Kết quả hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2020:

   Ông Phạm Quang Nhớ đại diện Lãnh đạo phòng GD-ĐT phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020:

  Em Nguyễn Thị Thanh Hân học sinh lớp 5/1 đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng:                                        Đại biểu gửi thông điệp học tập suốt đời:

  

LỂ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019- 2020 (14/07/2020)

Sáng nay ngày 08/07/2020 tại Trường Mầm non Phú Lợi diễn ra chương trình lễ Tổng kết cho các bé năm học 2019- 2020. Với sự tham gia đầy đủ của tất cả giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh đặc biệt là các bé 5 tuổi.

Mở đầu chương trình là các tiết mục ca múa của các em trường Mầm non Phú Lợi.


Tiếp theo chương trình là lễ ra trường, phát quà cũng như giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non cho các bé 5 tuổi.


Tiếp tục chương trình là phần trao quà và khen thưởng cho các bé ngoan xuất sắc và tham gia các phong trào.


 

 

Video nổi bật
Slide nghề nghiệp