Hội nghị tổng kết chi bộ năm 2018

Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo của cấp uỷ chi bộ, về việc lãnh đạo chi bộ, chính quyền trong việc thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ngày 08/01/2019 tại hội trường TTGDNN-GDTX Chi bộ Giáo dục tổ chức hội nghị tổng kết chi bộ năm 2018.

Được sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, sự nỗ lực phấn đấu của từng đảng viên và sự đồng tình ủng hộ và quan tâm của nhân dân trong công tác chăm lo phát triển sự nghiệp GD&ĐT, Chi bộ Giáo dục lãnh đạo phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Giang Thành tập trung thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường ở các ngành, bậc học đạt kế hoạch đề ra. Chất lượng hai mặt giáo dục có sự tiến bộ, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi tăng. Đảng viên có ý thức tự giác học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được tăng cường, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy và giáo dục trong ngành. Công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì, quan tâm thực hiện tốt. Các xã đều duy trì, nâng tỷ lệ đạt chuẩn PCGD Tiểu học ĐĐT mức độ III và PCGD Trung học cơ sở mức độ II năm 2018.

Thực hiện Nghị quyết năm 2019 của huyện ủy và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng bộ huyện; Chi bộ Giáo dục đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 như sau:

Tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Đại hội XII Đảng bộ huyện đề ra với quyết tâm chính trị cao nhất. Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo theo tinh thần nghị quyết số 29. Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh; tập trung xây dựng các trường chuẩn Quốc gia gắn với nâng cao dần chất lượng giáo dục. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; từng bước sắp xếp tố chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chủ đề năm 2019: “Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh đáp ứng yêu cầu của xã hội”.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức trong các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc nghiên cứu, học tập chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh;

Tăng cường công tác xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có ý thức tố chức kỷ luật, trách nhiệm cao trong công việc, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức; thực hiện quản lý chặt chẽ đảng viên cả nơi công tác và nơi cư trú; thường xuyên rà soát, sàng lọc, đưa những người không đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác phát triển đảng viên theo kế hoạch, bảo đảm đạt về số lượng và chất lượng.

Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp học

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng dạy và học;

Đẩy mạnh UDCNTT trong dạy, học và quản lý

Hội nghị tổng kết chi bộ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của chi bộ Giáo dục đã đánh giá đầy đủ những mặt hoạt động của chi bộ năm 2018 và đề ra được phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2019 để chỉ đạo, điều hành chi bộ và các đoàn thể hoạt động nhằm đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.