Hôm nay, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Trong dịp này, 02 đơn vị: trường Mầm non Phú Lợi và trường Tiểu học Phú Lợi đã cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của ngành giáo dục, biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, làm cho mọi người ghi nhớ công ơn các nhà giáo đã cống hiến to lớn trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ, làm cho các nhà giáo, cha mẹ học sinh và thanh, thiếu niên coi việc dạy học là một nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức cao quý. Nghề dạy học còn gắn với tinh thần yêu nước và có ý thức đúng đắn trong giáo dục, có quan điểm và hoạt động khoa học phù hợp với khoa học giáo dục hiện đại như: quan điểm giáo dục toàn diện, giảng dạy cụ thể và vừa sức học sinh, tôn trọng nhân cách học sinh, cho phép học sinh được quyền phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình trước thầy, trước lớp, giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.

Trong các năm học qua, thành tích của 02 trường luôn được phát triển không ngừng, chất lượng chuyên môn tăng lên, tỷ lệ học sinh giỏi tăng theo từng năm, tỷ lệ bé ngoan và bé ngoan xuất sắc đạt gần 100%.

- Phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT.

- Phong trào thi đua “Xây dựng Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” hai trường đều xếp loại Xuất sắc. Trường Mầm non đạt giấy khen của Sở GD&ĐT. Trường Mầm Non còn được Sở GD&ĐT tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: 02 đồng chí.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 đồng chí.

- Lao động tiên tiến 26 Đồng chí.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như vũ bảo và yêu cầu đổi mới một cách căn bản toàn điện nền giáo dục nước nhà, điều đó đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt để theo kịp với yêu cầu mới. Mặt trái của kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi thầy giáo cô giáo phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nhân cách và là tấm gương đạo đức “tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo./.