Hội thi “Viết chữ Đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Hội thi viết chữ đẹp hàng năm thu hút rất nhiều học sinh tham gia.  Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.

Hội thi diễn ra đúng theo kế hoạch với các em được tuyển chọn từ các khối (từ khối 1 đến khối 5). Mỗi học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 60 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao.

Phần thi của giáo viên